Doanh nhân Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC chia sẻ kinh nghiệm Quản trị và Điều hành doanh nghiệp trong xu thế hội nhập cùng sinh viên NEU


08-09-2022
Chiều ngày 07/9/2022, tại Hội trường A2 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, diễn giả - doanh nhân Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC đã có buổi chia sẻ cùng các bạn sinh viên của Nhà trường về “Quản trị và Điều hành doanh nghiệp trong xu thế hội nhập” với nhiều kiến thức thú vị và bổ ích giúp các bạn sinh viên trang bị thêm cho mình những hành trang cho sự nghiệp tương lai.

Diễn giả - doanh nhân Đặng Văn Thành tại buổi chia sẻ

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS. Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng Phòng CTCT&QLSV; ThS. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên. Về phía khách mời diễn giả có doanh nhân Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Câu lạc bộ Thương hiệu Việt; bà Huỳnh Bích Ngọc – Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC; cùng các thầy cô giáo đại diện các đơn vị, phòng ban của Nhà trường; các anh/chị cán bộ của Tập đoàn TTC; cùng đông đảo các bạn sinh viên của Nhà trường.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón diễn giả - doanh nhân Đặng Văn Thành cùng các cán bộ Tập đoàn TTC đã dành thời gian đến giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thực tế với sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS Bùi Huy Nhượng khẳng định, từ trước đến nay, bên cạnh viêc chú trọng đào tạo chính quy, Nhà trường luôn tích cực, chủ động mời các diễn giả là các doanh nhân thành đạt đến giao lưu, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế cùng các bạn sinh viên. PGS. Phó Hiệu trưởng hi vọng buổi Talkshow hôm nay sẽ là cơ hội để các sinh viên có thêm những hiểu biết thực tế về điều hành và quản trị doanh nghiệp cũng như trang bị cho mình những kĩ năng cho tương lai thông qua kinh nghiệm “thực chiến” cùng các kiến thức cần có trên “đường đua” chuyển đổi số mới.

Trước tác động mạnh mẽ của xu thế toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, quản trị và điều hành doanh nghiệp trở thành thách thức lớn với nhiều nhà quản lý. Với chủ đề về “Quản trị và Điều hành doanh nghiệp” cùng bề dày kinh nghiệm trong công tác quản lý và điều hành các tập đoàn, công ty lớn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính, bất động sản, giáo dục... doanh nhân Đặng Văn Thành đã có những chia sẻ thiết thực về các lưu ý, nguyên tắc cơ bản để điều hành thành công một doanh nghiệp, trong đó ông nhấn mạnh triết lý: “Điều hành bằng trí óc, dẫn dắt bằng con tim...”. Ông cũng dành những lời khuyên về tác phong giao tiếp, thái độ làm việc dành cho sinh viên NEU như: tự tin nhưng không tự cao, say mê công việc nhưng không say mê quyền lực…

Đặc biệt, doanh nhân Đặng Văn Thành khẳng định: ông sẵn sàng tạo điều kiện để các bạn sinh viên NEU có cơ hội được thực tập, kiến tập tại các phòng, ban của Tập đoàn TTC, để các bạn có thêm nhiều kiến thức thực tiễn cũng như động lực rèn luyện bản thân, không ngừng phấn đấu trở thành những nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Quang cảnh tại buổi chia sẻ của diễn giả - doanh nhân Đặng Văn Thành cùng sinh viên NEU

Hơn 4 thập kỷ thăng trầm trên thương trường, doanh nhân Đặng Văn Thành với những hiểu biết sâu sắc về cả lý thuyết và thực tiễn đã đúc kết các kinh nghiệm về công tác quản trị - điều hành thành các “công thức” rất riêng của mình, để chia sẻ một cách gần gũi và sinh động. Ông tin tưởng rằng, các kiến thức này sẽ mang lại giá trị hữu ích cho những ai quan tâm, chuẩn bị những hành trang cần thiết để áp dụng vào thực tiễn hoạt động kinh doanh của từng cá nhân cũng như đơn vị!

Lãnh đạo hai đơn vị trao hoa và chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Trước đó, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có buổi tiếp đón và trò chuyện thân mật với doanh nhân Đặng Văn Thành. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Phạm Hồng Chương nồng nhiệt chào đón doanh nhân Đặng Văn Thành và cảm ơn ông về buổi chia sẻ bổ ích mà ông mang đến cho các bạn sinh viên NEU. Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng doanh nhân Đặng Văn Thành cùng các vị khách quý sẽ có một buổi tọa đàm thành công và thú vị tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân./.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp đón:


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
08-09-2022

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày