Lễ công bố Quyết định thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế và ký kết thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp


02-04-2024
Tối ngày 29/3/2024, Viện Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế và Ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa Viện Đào tạo Quốc tế và các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự kết nối giữa Nhà trường - Doanh nghiệp, tạo ra nhiều trải nghiệm chuyên môn phong phú và thực tiễn cho người học.


Tham dự chương trình doanh nghiệp tới tham dự có ông Phạm Vũ Tùng - Giám đốc Marketing CNG - Tập đoàn Sáng tạo tự nhiên; bà Đậu Thúy Hà - Giám đốc CTCP Đào tạo Quản lý Trực tuyến OMT; ông Phạm Sơn Tùng - Phó Tổng Giám đốc CT TNHH Care For Vietnam; ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc CTĐT BĐS Quỳnh Quang; ông Lê Trung Kiên - Phó Viện trưởng Viện Tâm lý Giáo dục và Đào tạo; bà Phạm Thu Ngân - Giám đốc Công ty GPS Nghề; bà Hoàng Hồng Ngọc - Founder của Ngọc Gems; ông Ngô thế Công - CEO của Youth+; ông Nguyễn Tuấn Anh - Tổng Giám đốc CTCP Giải pháp hình ảnh truyền thông Moci Solution. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; PGS.TS Vũ Thành Hưởng - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học; TS. Trương Đình Đức - Phó Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên của trường. Các doanh nghiệp tới tham dự chương trình gồm có đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn và doanh nghiệp của cựu sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế. 

Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU là chương trình hợp tác đào tạo bậc Cử nhân với các trường đại học đối tác tại Vương quốc Anh, là chương trình liên kết quốc tế đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do Viện Đào tạo Quốc tế trực tiếp triển khai thực hiện từ năm 2005. Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU là chương trình hợp tác đào tạo bậc Cử nhân với Đại học Boise State, Mỹ, được thực hiện triển khai từ năm 2018.

Qua 20 khoá đào tạo của Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU và 6 khóa đào tạo của Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU, Viện Đào tạo Quốc tế đã khẳng định chất lượng đào tạo với gần 2.000 sinh viên tốt nghiệp và thành công trong sự nghiệp, trong đó có nhiều nhà quản lý và chuyên gia chủ chốt trong các doanh nghiệp lớn. Nhằm tăng cường kết nối với doanh nghiệp, đa dạng hóa hoạt động cựu sinh viên, đồng thời củng cố tính thực tiễn và bổ sung trải nghiệm chuyên môn cho các chương trình đào tạo, Viện Đào tạo Quốc tế quyết định thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên bao gồm cựu sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU và cựu sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp của cựu sinh viên. Nội dung hợp tác bao gồm 5 hoạt động kết nối, được lồng ghép trong nội dung đào tạo của 2 chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU và chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU. Thông qua các hoạt động này, sinh viên và sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế sẽ có cơ hội được tiếp xúc với các doanh nhân để giao lưu học hỏi, được tới thăm doanh nghiệp và được định hướng, tư vấn 1-1 từ cộng đồng cựu sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng rường ĐH KTQD phát biểu 

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng khẳng định:“Việc ký kết chương trình hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp không chỉ là một phương tiện để thúc đẩy sứ mệnh và chiến lược phát triển của cả hai bên mà còn mang lại lợi ích vô cùng lớn cho sinh viên của chương trình. Bằng cách này, Viện Đào tạo Quốc tế sẽ không chỉ tạo ra một môi trường học chất lượng, thực tiễn mà còn cung cấp cơ hội vàng cho sinh viên phát triển bản thân và khẳng định tài năng của mình thông qua trải nghiệm thực tế và học hỏi từ doanh nghiệp và cộng đồng cựu sinh viên của chương trình”.

TS. Trương Đình Đức - Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV công bố Quyết định thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên Viện ĐTQT

Ông Phạm Sơn Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Care For Việt Nam, Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên Viện ĐTQT phát biểu

Trưởng Ban liên lạc cựu sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế, ông Phạm Sơn Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Care For Việt Nam chia sẻ: "Cá nhân tôi nói riêng cũng như cộng đồng cựu sinh viên luôn sẵn sàng đóng góp những gì chúng tôi có cho Nhà trường và sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Những dự án nghiên cứu chung không chỉ là cơ hội để sinh viên tiếp cận với công nghệ và phương pháp mới mà còn giúp các em xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, phân tích và giải quyết vấn đề trong môi trường thực tiễn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để cộng đồng cựu sinh viên của chúng tôi có thể gặp gỡ, kết nối với nhau và cùng nhau tham gia vào các chương trình đa dạng được đề xuất bởi Viện Đào tạo Quốc tế. Đối với cộng đồng doanh nghiệp, việc xây dựng mạng lưới kết nối giữa sinh viên và cựu sinh viên tạo ra cơ hội học hỏi, hợp tác, tạo ra một cộng đồng học tập và làm việc chuyên nghiệp, hỗ trợ sự phát triển bền vững là hết sức cần thiết và có ý nghĩa cho cả Nhà trường và Doanh nghiệp".

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện ĐTQT ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện Đào tạo Quốc tế và 13 Doanh nghiệp 

Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Viện Đào tạo Quốc tế và 13 tổ chức, doanh nghiệp bao gồm: GPS nghề, Ngọc Gems, Youth+; Công ty cổ phần giải pháp hình ảnh truyền thông Moci Solution; Công ty Cổ phần Nhân lực Quốc tế HRI; Công ty TNHH Care For Việt Nam; Công ty Đầu tư BĐS Quỳnh Quang; CNG - Tập đoàn sáng tạo tự nhiên; Công ty cổ phần Đào tạo Quản lý trực tuyến OMT; Viện Tâm lý giáo dục và đào tạo; Công ty TNHH tư vấn và triển khai SMarketing Agency; MK Group; Nabu Education. Biên bản này là dấu mốc quan trọng, giúp tăng cường mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp. Qua đó, hai bên cùng khai thác tốt hơn lợi thế của mình để hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển bền vững và lâu dài. Các nội dung hợp tác bao gồm: Diễn giả doanh nghiệp (guest speaker), Giảng viên doanh nghiệp (guest lecture), Cố vấn (mentoring), Tổ chức tham quan thực tế (field-trip), tiếp nhận sinh viên thực tập (internship). Sự hợp tác này sẽ mang đến cho sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU và sinh viên Chương trình Cử nhân Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh B-BAE@NEU của Viện Viện Đào tạo Quốc tế một môi trường đào tạo với nhiều trải nghiệm kinh doanh thực chiến phong phú.

Viện Đào tạo Quốc tế ký thỏa thuận hợp tác với 13 doanh nghiệp 

Ông Phạm Vũ Tùng - Giám đốc Marketing Tập đoàn CNG phát biểu

Ông Phạm Vũ Tùng - Giám đốc Marketing tập đoàn CNG chia sẻ: “Sự hợp tác này đã là nguồn cảm hứng cho tôi từ lâu, với hy vọng được chia sẻ giá trị và kinh nghiệm của mình với các em sinh viên. Viện Đào tạo Quốc tế luôn nỗ lực thiết kế những chương trình, hoạt động mang tới cơ hội cho sinh viên trải nghiệm và áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế. Điều này luôn khiến tôi cảm thấy tự hào về quyết định gửi gắm con của mình học tập tại đây. Tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mở ra một cánh cửa mới cho sinh viên, giúp các em trải nghiệm thế giới thực và chuẩn bị tốt hơn cho tương lai”.

PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế phát biểu

Được biết, các doanh nghiệp tham gia ký kết đều là những doanh nghiệp có quan hệ hợp tác lâu năm, bền chặt với Viện Đào tạo Quốc tế, trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp được thành lập bởi cựu sinh viên của Viện. Phat biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế nhấn mạnh về tầm quan trọng của nguồn lực cựu sinh viên, đồng thời khẳng định: “Cộng đồng cựu sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế bao gồm hơn 2.000 cựu sinh viên đã tốt nghiệp, đã xây dựng được danh tiếng và đang hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực. Viện Đào tạo Quốc tế tin tưởng vào sức mạnh của cộng đồng cựu sinh viên và doanh nghiệp, rằng họ sẽ tích cực hỗ trợ và đồng hành cùng nhà trường. Chúng ta có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp cho người học thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ cộng đồng này”.

Cộng đồng cựu sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế và Doanh nghiệp tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh khác tại chương trình:


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
02-04-2024

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày