Cựu sinh viên Khóa 40 khánh thành điểm trường cho các bé mầm non tại Bản Suối Cù, Xã Huy Tân Phù Yên - Sơn La


05-12-2023
Ngày 2/12/2023, Ban liên lạc Cựu sinh viên Khóa 40 Đại học Kinh tế Quốc dân đã khánh thành, bàn giao phòng học và tặng quần áo ấm cho những em bé tại điểm Trường mầm non Bản Suối Cù, Xã Huy Tân Phù Yên - Sơn La.


Tham dự buổi lễ Khánh thành, về phía Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên. Về phía Cựu sinh viên Khóa 40 có Ông Nguyễn Đình Vinh – Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên Khóa 40, các cựu sinh viên Khóa 40 cùng các em mầm non và người dân nơi đây.

Công trình điểm trường mầm non Suối Cù có tổng trị giá 320 triệu đồng được đóng góp từ các Cựu sinh viên Khóa 40 ĐH KTQD và ngân hàng VietinBank tỉnh Sơn La. Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Hoàng Hà chia sẻ: “Tuy mới được thành lập cách đây một năm nhưng Ban liên lạc Cựu sinh viên Khóa 40 đã trở thành một trong những Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường ĐH KTQD có những hoạt động sôi nổi, tích cực và có nhiều đóng góp cho xã hội”. Chính những hoạt động ý nghĩa và thiết thực của các Cựu sinh viên đã góp phần đưa hình ảnh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bay cao, bay xa trên mọi miền của Tổ quốc.

ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên phát biểu lại buổi lễ

Bản Suối Cù là bản dân tộc đồng bào Mông sinh sống cách xa thị trấn Phù Yên 15km và nằm trên núi cao. Đường vào bản là con đường đất sét bên trái là núi lở và bên phải là vực sâu rất khó khăn đối với việc vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ thi công. Với mong muốn có một điểm trường để những em bé mầm non nơi đây có môi trường học hành, vui chơi, Các Cựu sinh viên Khóa 40 đã vượt qua mọi khó khăn về điều kiện giao thông và sự khắc nghiệt về thời tiết để hoàn thành điểm trường dành cho các em.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 


Nguồn: NEU Alumni Người đăng:NEU Alumni
05-12-2023

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày