CHƯƠNG TRÌNH CAFE MORNING NEU NAM LẦN 2 VỚI CHỦ ĐỀ: “THỊ TRƯỜNG ẤN ĐỘ - CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC”


24-06-2024


Sáng thứ Bảy, ngày 22/6 vừa qua, Ban liên lạc Cựu Sinh Viên Đại học Kinh Tế Quốc Dân phía Nam đã tổ chức một buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa tại Cafe TARTINE số 14A Bà Huyện Thanh Quan, P6, Quận 3 TP. Hồ Chí Minh. Chương trình đã thu hút được nhiều Anh chị em cựu sinh viên NEU tham dự, tạo cơ hội để các cựu sinh viên giao lưu, chia sẻ về các cơ hội kinh doanh và trao đổi những câu chuyện cuộc sống.

Anh Ngô Minh Đức, chủ tịch hội CSV NEU phía Nam, kiêm chủ tịch của HG và Gotadi, cựu sinh viên K31 chia sẻ tại chương trình

Tại buổi gặp gỡ, một chủ đề nổi bật được đưa ra thảo luận là “Thị trường Ấn Độ - Cơ hội và thách thức” do Anh Ngô Minh Đức, chủ tịch hội CSV NEU phía Nam, kiêm chủ tịch của HG và Gotadi, cựu sinh viên K31 đã có bài phát biểu sâu sắc về những tiềm năng thương mại tại thị trường Ấn Độ. Ông Đức đã chỉ ra những điểm mạnh của nền kinh tế Ấn Độ, nhưng cũng không quên nhấn mạnh những khó khăn mà các doanh nghiệp có thể gặp phải. Ấn Độ là một quốc gia có nhiều doanh nghiệp toàn cầu với kinh nghiệm kinh doanh dày dặn, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Ngoài ra, các thách thức về văn hóa và chính trị cũng là những trở ngại không nhỏ đối với các doanh nghiệp muốn thâm nhập thị trường này.

Anh chị em Cựu sinh viên NEU phía Nam tham dự chương trình Cafe Morning Neu lần 2 

Theo các cựu sinh viên NEU, để có thể thành công trong thị trường cạnh tranh cao như Ấn Độ, các doanh nghiệp Việt Nam nên tìm kiếm những thị trường ngách tiềm năng. Các ý kiến cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập một hệ sinh thái doanh nghiệp Việt - Ấn, nơi các doanh nghiệp có thể hỗ trợ lẫn nhau theo từng ngành nghề cụ thể.