Khai giảng lớp Cao học khóa 26 chuyên ngành Quản lý kinh tế – Chính sách và Quản trị doanh nghiệp tại Lạng Sơn

03-11-2017
Trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND tỉnh Lạng Sơn, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường CĐSP Lạng Sơn tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao học khóa 26 chuyên ngành Quản lý kinh tế – chính sách và Quản trị doanh nghiệp tại tỉnh Lạng Sơn năm 2017.

PGS. TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện ĐT SĐH; ThS Đỗ Xuân Dũng - Trưởng phòng Thanh tra cùng các học viên dự Lễ khai giảng

Bà Hoàng Thị Hiền - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lạng Sơn; ông Hoàng Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Ninh Văn Hưng - Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn cùng các học viên dự Lễ

Đến dự Lễ khai giảng, về phía tỉnh Lạng Sơn có: Bà Hoàng Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Hoàng Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn. Về phía Trường ĐHKTQD có: PGS.TS Hoàng Văn Cường – Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện ĐT sau Đại học; ThS Đỗ Xuân Dũng – Trưởng phòng Thanh tra; ThS Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT& QLSV cùng các cán bộ trong đoàn công tác và 78 tân học viên cao học.

PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH KTQD chúc mừng 78 tân học viên đã trúng tuyển và trở thành thành viên mới của ngôi nhà Kinh tế Quốc dân, tiếp nối truyền thống trong chặng đường 40 năm đào tạo Sau đại học. PGS. TS Hoàng Văn Cường nhấn mạnh: “Trường sẽ cử giảng viên có trình độ cao, phù hợp để tham gia giảng dạy, bồi dưỡng kiến thức cho lớp học. Các bạn học viên cần bố trí, sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo vừa hoàn thành tốt công việc tại cơ quan, vừa theo kịp chương trình học tập. Nhà trường luôn hỗ trợ các bạn từ phương pháp học tập đến tài liệu, giáo trình nhằm giúp các bạn tiếp cận khoa học một cách tốt nhất. Chương trình đào tạo của nhà trường luôn được cải tiến, cập nhật, do đó, các bạn cần nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng ngay vào trong công việc tại nơi công tác”. Phó Hiệu trưởng trường ĐH KTQD gửi lời cảm ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, Ban, ngành và lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Lạng sơn đã tích cực phối hợp trong thời gian qua để mở lớp Cao học tại Lạng Sơn. PGS Hoàng Văn Cường đề nghị tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thỏa thuận hợp tác được ký vào năm 2015 giữa UBND tỉnh với nhà trường, thúc đẩy các hoạt động hợp tác mà hai bên đang có nhiều tiềm năng khai thác như: tư vấn chính sách phát triển kinh tế, tư vấn nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Bà Hoàng Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Tại lễ khai giảng, Bà Hoàng Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn phát biểu cảm ơn lãnh đạo trường ĐH KTQD đã quan tâm đến công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lạng Sơn nhấn mạnh: “Lãnh đạo Tỉnh luôn đánh giá cao uy tín và vị thế của trường ĐH KTQD trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách ở Việt Nam. Các học viên, sinh viên tốt nghiệp KTQD luôn khẳng định được tư duy và năng lực làm việc tốt. Nhiều cựu sinh viên của trường đã và đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Lạng Sơn. Đây là minh chứng tốt nhất để lãnh đạo tỉnh luôn luôn lựa chọn ĐH KTQD là địa chỉ hợp tác để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh. Tỉnh Lạng Sơn đã hợp tác với nhà trường ở nhiều lĩnh vực đào tạo, hiện nay đến bậc cao học và tới đây sẽ tiếp tục nâng tầm và mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác”. Nhân dịp Lễ khai giảng, bà Hoàng Thị Hiền chúc mừng Nhà trường đã tổ chức thành công đại lễ kỉ niệm 60 năm thành lập vào năm 2016. Bà Hoàng Thị Hiền cũng chúc nhà trường sẽ tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm đào tạo Sau đại học vào trung tuần tháng 11. Trong thời gian tới địa phương sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện thỏa thuận hợp tác, đồng thời mong muốn sẽ có nhiều hỗ trợ từ phía trường Đại học KTQD trong việc phát triển tỉnh Lạng Sơn ngày một giàu mạnh.

Ông Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu

Ông Ninh Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐSP Lạng Sơn phát biểu cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và các Sở, ban ngành của tỉnh Lạng Sơn đã tạo điều kiện, hỗ trợ để trường CĐSP Lạng Sơn được phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở lớp cao học tại trường. Ông Ninh Văn Hưng chúc mừng các tân học viên và mong muốn lớp học thành công là tiền đề để trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở thêm các ngành mới tại tỉnh.

Tân học viên tặng hoa cho đại diện lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo hai trường và phát biểu tại buổi Lễ.

Xúc động phát biểu tại buổi Lễ, tân học viên Bùi Phương Thúy gửi lời cảm ơn tới các vị lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo hai trường. Bùi Phương Thúy hứa sẽ cùng các bạn học tập tốt, tuân thủ các quy định trong học tập, nghiên cứu để sớm hoàn thành chương trình học tập và xứng đáng được nhận bằng tốt nghiệp của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tân học viên vui mừng dự lễ khai giảng cao học khóa 26 tại Lạng Sơn

Đại diện lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo hai trường chụp ảnh kỉ niệm cùng các tân học viên

Sau phần lễ khai giảng, cán bộ quản lý lớp học đã làm việc với các học viên về chương trình học tập, nội quy quy chế của nhà trường và đơn vị phối hợp thực hiện. Chúc cho khóa học sẽ đạt được mục tiêu và hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Nguồn: Viện ĐT SĐH và Phòng truyền thông Người đăng:NEU
03-11-2017