Hội thảo chuyển đổi số - Những điều cần làm ngay thành công tốt đẹp


01-04-2022
Hội thảo chuyển đối số - Những gì cần làm ngay là hoạt động của mạng lưới Cựu sinh viên - Alumni với mục đích thông tin về số hóa trong doanh nghiệp, đào tạo nhân lực số hay rất nhiều các thông tin bổ ích khác liên quan đến Chuyển đổi số. Chiều 25/3/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Mạng lưới Cựu sinh viên đồng tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số - Những điều cần làm ngay?”

Hội Thảo chuyển đổi số - Những điều cần làm ngay

Hội thảo chuyển đối số - Những gì cần làm ngay là hoạt động của mạng lưới Cựu sinh viên - Alumni với mục đích thông tin về số hóa trong doanh nghiệp, đào tạo nhân lực số hay rất nhiều các thông tin bổ ích khác liên quan đến Chuyển đổi số. Chiều 25/3/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Mạng lưới Cựu sinh viên đồng tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số - Những điều cần làm ngay?”

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng. Về phía Mạng lưới Cựu sinh viên có Ông Nguyễn Hoàng Lê – Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công ty Tái cấu trúc Chuyển đổi số Dr.SME, CSV Khóa 30; Ông Nguyễn Quang Phương – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư phát triển Phúc Lai – CSV Khóa 46; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo các học viên, sinh viên trong toàn trường tham gia trực tiếp và online qua nền tảng Zoom

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Chuyển đổi số không chỉ là vấn đề của một tổ chức, một cá nhân hay một trường học, mà đã trở thành vấn đề toàn cầu. Đặc biệt, giáo dục và đào tạo không thể nằm ngoài quy luật chuyển đổi để kịp thời nắm bắt những thành tựu của khoa học kỹ thuật, thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra, để ứng phó với những biến động về mọi mặt kinh tế, xã hội, giáo dục do dịch Covid-19 gây ra, các trường đại học buộc phải chuyển mình theo xu hướng số hóa nhằm đảm bảo chất lượng và dịch vụ giáo dục. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhanh chóng tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, đào tạo, quản lý khoa học và dịch vụ.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo “Chuyển đổi số - Những điều cần làm ngay?” được tổ chức với mong muốn tạo diễn đàn học thuật trao đổi các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục đại học. Hội thảo là một bức tranh tổng thể về cơ hội, thách thức, yêu cầu của mô hình chuyển đổi số trong trường đại học, qua đó thông tin và giúp người nghe hiểu hơn về số hóa tài liệu trong doanh nghiệp cũng như đào tạo nhân lực số. Đây sẽ là nền tảng kinh nghiệm cơ bản để Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục hiện thực hóa quy trình xây dựng mô hình chuyển đổi số một cách hiệu quả, toàn diện, kịp thời, đem đến những lợi ích tối ưu cho người dạy và người học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Hội thảo được sự quan tâm đông đảo của các quý doanh nghiệp, các Cựu sinh viên học viên và sinh viên. Hội nghị đã thành thành công tốt đẹp, hy vọng trong thời gian tới tiếp tục được các chuyên gia về lĩnh vực chuyển đổi số đến chia sẻ và đóng góp nhiều hơn nữa trong các hoạt động của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

PGS.TS Tạ Văn Lợi  – Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế tham luận tại Hội thảo

Ông Vũ Tuấn Anh  – Phó TGĐ Công ty Tái cấu trúc Chuyển đổi số Dr. SME tham luận tại Hội thảo

Ông Vũ Tuấn Anh  – Phó TGĐ Công ty Tái cấu trúc Chuyển đổi số Dr. SME tham luận tại Hội thảo

Ông Nguyễn Quang Phương - Cựu sinh sinh viên K46, Tổng  giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phúc Lai

ThS. Lê Văn Dũng - Chuyên viên phòng CTCT&QLSV điều hành chương trình Hội thảo

Bài viết và ảnh: Phòng CTCT&QLSV, Phòng Truyền thông


Người đăng:Lê Văn Dung
01-04-2022

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày