Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên năm 2019


17-05-2019
Tối ngày 15/5/2019, tại Hội trường A2 - Tòa nhà Trung tâm Đào tạo đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên năm 2019.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị

Tham dự Hội nghị có GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng uỷ; PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm; thường vụ Đoàn thanh niên; ban thư ký Hội sinh viên; các thầy cô là cố vấn học tập của các Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường. 

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những ý kiến đóng góp, phản hồi của sinh viên đã được gửi đến lãnh đạo Nhà trường. PGS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để Ban giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường có thể lắng nghe ý kiến, nguyện vọng cũng như băn khoăn, thắc mắc của các bạn sinh viên để từ đó khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng, tạo một môi trường học tập và làm việc dân chủ, văn minh và hiện đại hơn. Phó Giáo sư, Hiệu trưởng mong muốn Hội nghị sẽ nhận được thêm nhiều câu hỏi trực tiếp của các bạn sinh viên về những vướng mắc để Nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như công tác phục vụ trong trường.

Đại diện sinh viên tặng hoa tri ân lãnh đạo Nhà trường

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao trong các đội tuyển thể thao tham dự các giải đấu lớn trong và ngoài trường

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua việc tổ chức, Hội nghị đối thoại giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên, quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên đã phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường. Đồng thời Hội nghị có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.


Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị

Đại diện lãnh đạo các phòng ban trình bày báo cáo tại Hội nghị


Lãnh đạo Nhà trường và các sinh viên tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Sau một thời gian triển khai lấy ý kiến, Hội nghị đã nhận được gần 500 câu hỏi, ý kiến đề xuất, chia sẻ từ sinh viên tập trung vào các vấn đề như: hệ thống Quản lý đào tạo; giáo trình; môn học; chuẩn đầu ra; ký túc xá; khu giảng đường; khu để xe; các chương trình học bổng; khen thưởng, kỷ luật; công tác giảng viên, cố vấn học tập, hoạt động phong trào, Đoàn - Hội…. Đồng thời, nhiều câu hỏi cũng được sinh viên đặt trực tiếp tại Hội nghị. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
17-05-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày