Ông Trần Đình Long vào danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới


11-03-2022


Lần đầu tiên ông chủ Hòa Phát gia nhập nhóm 1.000 tỷ phú giàu nhất thế giới. Đồng thời, ông cũng vượt qua bà chủ hãng hàng không Vietjet để trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam.

Theo danh sách tỷ phú USD do Tạp chí Forbes công bố hồi đầu năm 2021, Việt Nam ghi nhận 6 cá nhân sở hữu tài sản trên 1 tỷ USD. Trong đó, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup, là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng trị giá 7,3 tỷ USD.

Xếp thứ 2 là bà chủ hãng hàng không Vietjet - Nguyễn Thị Phương Thảo - với khối tài sản 2,8 tỷ USD. Ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát và ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, lần lượt xếp các vị trí sau với khối tài sản 2,2 tỷ USD và 1,6 tỷ USD.

Hai vị trí còn lại thuộc về ông Trần Bá Dương và gia đình - ông chủ Tập đoàn Thaco - với khối tài sản 1,6 tỷ USD và ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan với 1,2 tỷ USD.

Sau hơn một năm, cả 6 cái tên này vẫn nằm trong danh sách tỷ phú USD thế giới, với hầu hết tài sản đều đã gia tăng hàng trăm triệu USD.

Theo dữ liệu cập nhật từ Forbes, giá trị tài sản ròng của ông Trần Đình Long đã tăng 103 triệu USD trong 24 giờ qua, nâng tổng giá trị tài sản ròng ông chủ Hòa Phát nắm giữ đến 1/3 lên 3,2 tỷ USD. Nếu so với một năm trước, giá trị tài sản của ông Long đã tăng tới 1 tỷ USD.

Ông Long cũng là tỷ phú Việt Nam có tốc độ gia tăng tài sản ròng mạnh nhất một năm gần đây.

Với việc giá tăng 1 tỷ USD tài sản ròng, ông Long đã vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo để trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam. Đồng thời, khối tài sản này cũng đưa ông Long lần đầu vào danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới. Hiện chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đang xếp thứ 997 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Nguồn tin: Zingnews


Người đăng:Lê Văn Dung
11-03-2022

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày