Gặp mặt đội tuyển Olympic Toán học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc 2024

05-04-2024
Chiều ngày 03/4/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi gặp mặt, động viên Đội tuyển Olympic Toán học của Trường trước khi lên đường tham dự kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc 2024.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV; cùng các thầy cô giáo hướng dẫn, các bạn sinh viên Đội tuyển Olympic Toán học của Trường năm 2024.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc là một kỳ thi rất quan trọng, là sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên yêu thích môn Toán. Đây là cơ hội để các em học hỏi, trau dồi kiến thức và rèn luyện bản lĩnh, cùng với đó còn giúp các em rèn luyện tư duy logic, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Kiến thức mà các em học được không chỉ nằm trên những tấm huy chương, mà còn là nền tảng cho các hoạt động khác trong tương lai. Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thành Hiếu mong muốn các em hãy tự tin, bình tĩnh, giữ vững phong độ và tập trung hết sức để hoàn thành tốt bài thi, đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực và quyết tâm của các em, đội tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ đạt được nhiều thành tích cao tại kỳ thi năm nay.

ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV phát biểu

Tại buổi gặp mặt, các giảng viên hướng dẫn và các sinh viên đội tuyển cũng có những chia sẻ về thời gian học tập, ôn luyện; các sinh viên cũng khẳng định quyết tâm, cùng với các thành viên trong đội tuyển mang về những giải thưởng cao nhất, khẳng định trí tuệ, bản lĩnh của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại diện sinh viên Đội tuyển Olympic Toán học phát biểu

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng, THPT chuyên trong cả nước tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên. Năm nay, kỳ thi sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân - TP. Đà Nẵng từ ngày 08/4/2024 đến ngày 13/4/2024.

Đội tuyển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự kỳ thi năm nay gồm 08 sinh viên, dự thi ở Bảng A với hai nội dung: Đại số và môn Giải tích. Ngoài ra, các sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu thể thao và văn nghệ trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu tặng hoa động viên đội tuyển

Hy vọng rằng với sự quan tâm của Ban giám hiệu, Khoa Toán Kinh tế và các Phòng ban chức năng, Đội tuyển Olympic Toán học của Trường sẽ thi đấu tốt tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc 2024, tiếp tục mang vinh quang về cho Đại học Kinh tế Quốc dân.

05-04-2024