PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu trao đổi và làm việc với PGS. Patrick O'Connor - Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Chính sách Công, Đại học Adelaide

05-02-2024
Sáng nay (01/02/2024), PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi tiếp đón và làm việc với PGS. Patrick O'Connor - Giám đốc Trung tâm Nguồn lực và Thực phẩm Quốc tế, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Chính sách Công, Đại học Adelaide, Úc.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có GS.TS Tô Trung Thành - Trưởng phòng Quản lý khoa học; TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; GS.TS Lê Quốc Hội - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế & Phát triển; cùng các cán bộ, giảng viên của Trường.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu trao đổi cùng PGS. Patrick O'Connor - Giám đốc Trung tâm Nguồn lực và Thực phẩm Quốc tế, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Chính sách Công, Đại học Adelaide

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón PGS. Patrick O'Connor - Giám đốc Trung tâm Nguồn lực và Thực phẩm Quốc tế, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Chính sách Công, Đại học Adelaide đã có chuyến thăm và chia sẻ kinh nghiệm tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS. Nguyễn Thành Hiếu nhấn mạnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có mối quan hệ mật thiết, gắn bó với Đại học Adelaide. Trong những năm qua, cả hai trường đã thực hiện nhiều hoạt động hợp tác như trao đổi giảng viên và sinh viên, hợp tác nghiên cứu, đào tạo...

Trao đổi và trò chuyện cùng PGS. Patrick O'Connor - người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đăng tải bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín với hơn 70 bài, là chuyên gia đồng thiết kế và giảng dạy môn phương pháp viết các bài báo học thuật và là tác giả cuốn sách "Writing Scientific Research Articles: Strategy and Steps” đã được tái bản lần thứ 3, Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thành Hiếu tin tưởng buổi Toạ đàm cùng PGS. Patrick sẽ mang lại những kiến thức và kỹ năng quý giá cho các giảng viên, nghiên cứu sinh cùng các nhóm công bố quốc tế của Trườg trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà và cùng chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần này, PGS. Patrick O'Connor - Giám đốc Trung tâm Nguồn lực và Thực phẩm Quốc tế, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Chính sách Công, Đại học Adelaide đã có buổi chia sẻ với chủ đề “Writing Introductions for Impact” cùng các giảng viên, viên chức, nghiên cứu sinh và người học cũng như các nhóm công bố quốc tế của Trường.

Quang cảnh tại buổi Toạ đàm

TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế phát biểu khai mạc Toạ đàm

PGS. Patrick O'Connor - Giám đốc Trung tâm Nguồn lực và Thực phẩm Quốc tế, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Chính sách Công, Đại học Adelaide chia sẻ tại Toạ đàm

Được biết, nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Adelaide, Úc và chào mừng kỉ niệm 68 năm thành lập Đại học Kinh tế Quốc dân và 150 năm thành lập Đại học Adelaide, buổi Toạ đàm nhằm chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng viết và đăng các ấn phẩm khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín, góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiên cứu cho các nhóm công bố quốc tế, các giảng viên và nghiên cứu sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

05-02-2024