Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ủng hộ 200 triệu đồng đến đồng bào chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Lào Cai

10-10-2024
Sáng ngày 08/10/2024, tại trụ sở UBMTTQ tỉnh Lào Cai, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trao tặng đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai 200 triệu đồng để khắc phục hậu quả của lũ lụt do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.

Tham dự Đoàn công tác của Trường có: PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; TS Lê Việt Thủy - Thường vụ Công đoàn trường, Giám đốc Trung tâm ƯDCNTT.

Đón tiếp Đoàn công tác, về phía UBMTTQ tỉnh Lào Cai có: ông Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Đức Tứ - Trưởng ban Phong trào; ông Lương Văn Hưng - Phó Trưởng ban Phong trào; ông Hoàng Văn Hợp - Chánh Văn phòng; bà Hán Thị Hà - Phó Chánh Văn phòng; cùng các cán bộ, chuyên viên UBMTTQ tỉnh Lào Cai.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH KTQD phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Đức Thọ thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai những mất mát, thiệt hại về người và của, do ảnh hưởng sau cơn bão số 3 (Yagi) gây ra.

PGS. Bùi Đức Thọ cho biết: “Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một cơ sở giáo dục đại học luôn đi đầu trong các hoạt động chung tay vì cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của xã hội. Vừa qua, tỉnh Lào Cai là một trong những tỉnh thành chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi cơn bão Yagi, với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, tập thể cán bộ, viên chức của Trường đã cùng chung tay, góp sức để san sẻ phần nào gánh nặng với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại bởi bão lũ nói chung và bà con các dân tộc tỉnh Lào Cai nói riêng, mong muốn người dân sớm vượt qua khó khăn, mất mát để ổn định cuộc sống”.

Ông Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lào Cai phát biểu

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Linh - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lào Cai thay mặt bà con các dân tộc tỉnh Lào Cai cảm ơn tấm lòng nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách của tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và đồng bào cả nước nói chung.

Ông Nguyễn Ngọc Linh nhấn mạnh, sau khi thiên tai xảy ra, tỉnh Lào Cai đã huy động cả hệ thống chính trị, các nguồn lực để sớm ổn định cuộc sống người dân, nhất là triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ; đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết, xây dựng nhà ở cho các hộ bị ảnh hưởng; khôi phục sản xuất, kinh doanh… từng bước phục hồi các hoạt động, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai cũng đã thông tin về công tác tiếp nhận và phân bổ nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ Lào Cai khắc phục phậu quả thiên tai.

10-10-2024