Đoàn công tác Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ra thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

07-03-2024
Sáng ngày 06/3/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ra thăm và làm việc tại Trường.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm của Trường. Về phía Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS Ngô Quốc Đạt - Phó Hiệu trưởng Phụ trách; PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM; cùng các lãnh đạo, chuyên viên của các phòng ban chức năng Đại học Y Dược TP. HCM.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Tại buổi làm việc, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ niềm vui và chào đón đoàn công tác của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ra thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS Bùi Đức Thọ nhấn mạnh, với hơn 68 xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khẳng định được vị trí và thế mạnh của mình trong đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Trường hướng đến trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, thuộc nhóm 5 đại học hàng đầu của Việt Nam và top 100 trường đại học tốt nhất châu Á theo chuẩn mực xếp hạng quốc tế.

"Hôm nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân rất vui mừng và hoan nghênh khi nhận được lời đề nghị đến thăm và học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Trên tinh thần chia sẻ cởi mở, Nhà trường luôn sẵn sàng trao đổi và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để cùng nhau phát triển, mở rộng kết nối, hợp tác cũng như tạo ra nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai giữa hai Trường" - Phó Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng trường Bùi Đức Thọ khẳng định.

PGS.TS Ngô Quốc Đạt - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Đáp lại sự đón tiếp thịnh tình từ phía lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Ngô Quốc Đạt - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Trường đã tạo điều kiện, nhiệt tình hỗ trợ và tổ chức buổi gặp mặt chia sẻ ngày hôm nay.

PGS.TS Ngô Quốc Đạt chia sẻ, hiện nay Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đang trong quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số nên rất mong muốn được tìm hiểu về những thuận lợi, khó khăn cùng những ứng dụng của chuyển đổi số trong quản trị đại học và những vấn đề khác liên quan đến chuyển đổi số. Được biết, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là Trường Đại học đã thực hiện chuyển đối số thành công, đặc biệt là triển khai mô hình dịch vụ công trường đại học phục vụ hiệu quả cho công tác quản lý và điều hành của Nhà trường. "Ngày hôm nay có mặt ở đây, chúng tôi rất mong muốn được lắng nghe những chia sẻ của NEU về kinh nghiệm về chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ công của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như được tham quan, học tập kinh nghiệm từ phía Nhà trường trong các hoạt động đào tạo - nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin”.

TS. Lê Việt Thủy - Giám đốc Trung tâm UDCNTT chia sẻ về quá trình chuyển đổi số tại Trường ĐH KTQD giai đoạn 2020-2025

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân tình với những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở từ phía đại diện lãnh đạo hai đơn vị. Hy vọng qua buổi làm việc sẽ mở ra nhiều cơ hội hoạt động hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới, qua đó góp phần tăng cường công tác phối hợp cũng như phát huy khả năng, huy tụ thế mạnh của cả hai đơn vị nhằm tạo nên sức mạnh toàn diện, thúc đẩy phát triển, đáp ứng nhu cầu trong nước và hội nhập.

Lãnh đại hai trường tham dự buổi làm việc trao quà và chụp ảnh lưu niệm

07-03-2024