Gặp mặt Xuân Giáp Thìn 2024: Rộn ràng sắc Xuân tràn ngập tại NEU

19-02-2024
Trong không khí ấm áp của mùa xuân mới tràn về, báo hiệu một năm mới mang nhiều may mắn và thành công đến với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sáng 15/02/2024, (tức ngày mùng 06 tháng Giêng âm lịch), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức chương trình “Gặp mặt Xuân Giáp Thìn 2024” thay cho những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến các cán bộ viên chức, người lao động trong toàn Trường.

Quang cảnh tại buổi gặp mặt “Gặp mặt Xuân Giáp Thìn 2024”

Tham dự chương trình có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; GS.TS Trần Thọ Đạt - Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn. Về phía nguyên lãnh đạo trường có GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - Nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Đình Hương - Nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Ngô Đức Cát - Nguyên Bí thư Đảng ủy; Thầy Đinh Thiện Đạo - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thành Độ - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Vũ Thanh Bình - Nguyên Phó Hiệu trưởng; GS.TS Đặng Thị Loan - Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đoàn Quang Thọ - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy; Thầy Lê Đạm - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy; GS.TS Hoàng Văn Cường - Nguyên Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân qua các thời kỳ, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị trực thuộc, diện của đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức, người lao động của Trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu chúc Tết đầu xuân

Phát biểu chúc Tết đầu xuân, GS.TS Phạm Hồng Chương gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức, các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh một năm mới luôn dồi dào sức khỏe, niềm vui, tràn đầy hạnh phúc và thành công; chúc cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn đoàn kết một lòng, sáng tạo đổi mới và vượt qua mọi thử thách với tinh thần và trách nhiệm cao nhất để đạt được thành công trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, năm mới Giáp thìn 2024 mang đến nhiều kỳ vọng phát triển đột phá trong bối cảnh mới, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quyết tâm, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm đã đặt ra, chuyển đổi thành công thành Đại học Kinh tế Quốc dân với việc thành lập 03 trường là Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh và Trường Công nghệ,... không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động của Trường. Giáo sư Hiệu trưởng cũng hy vọng: "Mỗi chúng ta ngồi đây sẽ nỗ lực từng ngày, vượt qua mọi thách thức để lập nên những dấu mốc lịch sử trong quá trình phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân".

Lãnh đạo Trường thực hiện nghi thức khai bút đầu xuân

Tiếp nối chương trình, đại diện lãnh đạo Trường đã thực hiện nghi thức khai bút đầu xuân với mong muốn về những điều tốt lành, may mắn, thuận buồn xuôi gió. Khai bút không chỉ là một nét văn hoá truyền thống, mà còn mang theo một ý nghĩa sâu sắc và tinh tế trong đời sống tâm linh và nghệ thuật Việt Nam. Đây là một nghi lễ trang trọng, được tổ chức nhân dịp đầu năm mới, nhằm khởi đầu cho một chuỗi ngày mới tràn đầy năng lượng tích cực. Những nét chữ đầu tiên của năm mới gửi gắm ước nguyện về điều may mắn, trọn vẹn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa và đề cao việc học.

Cũng tại buổi gặp mặt, để ghi nhận quá trình phấn đấu, cống hiến, giữ gìn phẩm chất đạo đức, tư cách của người đảng viên, Đảng ủy Trường Đại học Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ trường.

Đ/c Bùi Đức Thọ - UV BCH Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và đ/c Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng tặng hoa cho đ/c đảng viên

Đ/c Bùi Đức Thọ - UV BCH Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và đ/c Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng tặng hoa cho đ/c đảng viên

Đ/c Bùi Đức Thọ - UV BCH Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và đ/c Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng tặng hoa cho đ/c đảng viên

Đại diện lãnh đạo Trường trao giải thưởng cho các thầy cô trong phần quay số may mắn

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ mang đến chương trình (Ca sĩ Khánh Linh, ca sĩ Hà Lê và ca sĩ Quốc Thiên)

Những phong bao lì xì đỏ may mắn được các thầy cô lãnh đạo trao tận tay cán bộ, giảng viên và người lao động của Trường

Năm mới Giáp Thìn 2024 đã đến với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chúc cho ngôi nhà Kinh tế Quốc dân sẽ mãi là mái nhà chung của tình đoàn kết gắn bó, của tinh thần trách nhiệm và luôn sáng tạo đổi mới để lan toả nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội. Chúc các thầy cô giáo, các cán bộ viên chức và người lao động của Trường cùng gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, tràn đầy hạnh phúc và thật nhiều thành công.

Một số hình ảnh tại chương trình:

19-02-2024