Hòa Phát tài trợ học bổng cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


24-05-2016
Sáng ngày 26/11/2015, Tập đoàn Hòa Phát và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiến hành lễ ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng cho sinh viên và giảng viên đang học tập và công tác tại trường. Đây là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa đặc biệt mà Tập đoàn Hòa Phát thực hiện trong năm 2015: Đầu tư cho giáo dục.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt Trường nhận quà lưu niệm từ Tập đoàn Hòa Phát

Mức tài trợ học bổng của Tập đoàn Hòa Phát được thực hiện trong giai đoạn 2015 – 2020 với tổng giá trị là 5 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, Hòa Phát sẽ hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng miễn phí cho sinh viên và cấp học bổng hàng tháng thông qua tài khoản đó. Số sinh viên nhận học bổng được cân đối theo tỷ lệ 50% sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và 50% sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Song song với học bổng hỗ trợ, Hòa Phát cũng dành tặng các mức tài trợ cho giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và thưởng cho công trình đoạt giải nghiên cứu khoa học của sinh viên hàng năm.

1 2

Ông Trần Tuấn Dương – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đại diện cho Hòa Phát ký kết thỏa thuận tài trợ cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của Tập đoàn Hòa Phát dành cho Trường. Ông cũng cho biết, mức tài trợ của Hòa Phát là mức tài trợ lớn nhất trong các doanh nghiệp dành cho sinh viên Trường hiện nay. Đồng thời, mong muốn Hòa Phát tạo điều kiện cho sinh viên Trường có cơ hội thực tập  tại Tập đoàn, giúp các em được trải nghiệm môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp như Hòa Phát, thông qua đó, hoàn thiện các kỹ năng mềm, đảm bảo khi ra trường sẽ có hành trang kiến thức tốt.

Trong quá trình 23 năm hình thành và phát triển, Hòa Phát luôn thực hiện tôn chỉ gắn kết hài hòa hoạt động kinh doanh sản xuất với các hoạt động xã hội. Hàng năm, Hòa Phát dành trên 10 tỷ đồng cho các hoạt động như tài trợ xây dựng sửa chữa các công trình phúc lợi, tặng quà tết cho hộ nghèo, học sinh nghèo, cung cấp các suất cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo viện K, tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ nội thất trường học tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc….

Thông qua việc tài trợ học bổng cho sinh viên Trường Kinh tế Quốc dân, Hòa Phát mong muốn góp phần  khuyến khích sinh viên học tập và rèn luyện tốt, tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Hòa Phát với sự nghiệp giáo dục của xã hội nói chung và trường Kinh tế Quốc dân nói riêng.

Trước đó, năm 2011, Tập đoàn Hòa Phát cũng tài trợ trang thiết bị cho 2 giảng đường của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, bao gồm toàn bộ nội thất và điều hòa… với tổng kinh phí 200 triệu đồng.


Nguồn: Hòa Phát Người đăng:Nguyễn Thành Trung
24-05-2016
Các thẻ
tài trợ

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày