Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xây nhà tình nghĩa cho thương binh hạng 1 Cầm Văn Đồng

12-07-2021
Thực hiện đạo lý cao đẹp của dân tộc ta "uống nước nguồn; ăn quả nhớ người trồng cây" nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Hội Cựu chiến binh và Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho thương binh nặng hạng I có hoàn cảnh khó khăn.

GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho gia đình Thương binh nặng Cầm Văn Đồng

Ngày 11/7/2021, Đoàn công tác của Nhà trường gồm GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng (Trưởng đoàn); GS.TS Nguyễn Quang Dong - Chủ tịch Hội CCB; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Trưởng phòng TCCB; ThS Phan Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn trường; cùng một số cán bộ các phòng ban, Hội CCB đã đến trao quà cho gia đình ông Cầm Văn Đồng.

Cùng tham dự buổi trao quà còn có đ/c Hà Thị Minh Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa; đ/c Nguyễn Minh Phú – Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chiêm Hóa; đ/c Hà Văn Đương – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Chiêm Hóa, đ/c Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Nguyên; đ/c Cầm Văn Dũng – Chủ tịch UBND xã Yên Nguyên, cùng đông đảo các đồng chí cán bộ UBND xã Yên Nguyên, cán bộ, bà con thôn Yên Cốc.

Qua khảo sát một số địa chỉ, Hội Cựu chiến binh đã lựa chọn gia đình thương binh nặng ông Cầm Văn Đồng tại thôn Yên Cốc, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Ông Cầm Văn Đồng là thương binh hạng 1. Gia đình thương binh Cầm Văn Đồng có hoàn cảnh rất khó khăn. Thương binh Cầm Văn Đồng bị mất đi đôi mắt quý giá trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Hiện nay, thương binh còn phải nuôi dưỡng mẹ già hơn 90 tuổi và con nhỏ vừa học xong lớp 9.

Đoàn công tác của Nhà trường và lãnh đạo huyện Chiêm Hóa, xã Yên Nguyên chụp ảnh lưu niệm với gia đình thương binh nặng Cầm Văn Đồng

Đoàn công tác của Nhà trường đã trao tặng gia đình thương binh nặng Cầm Văn Đồng 80 triệu đồng trích từ Quỹ của Nhà trường và từ sự đóng góp của một số cán bộ giảng viên Trường cùng các hội viên Hội CCB. Bên cạnh phần quà của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, UBND xã Yên Nguyên cũng trao tặng gia đình Thương binh Cầm Văn Đồng 10 triệu đồng, Hội CCB xã Yên Nguyên đóng góp 50 ngày công lao động. Với sự hỗ trợ của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, gia đình thương binh nặng Cầm Văn Đồng đã động thổ xây dựng ngôi nhà cùng ngày và dự kiến trong 4 tháng sẽ hoàn thành công trình.

Trước đó, đoàn công tác của Nhà trường đã có buổi làm việc và tặng quà với lãnh đạo UBND xã

Một số hình ảnh tại buổi trao quà và khởi công xây dựng nhà tình nghĩa:

12-07-2021