Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thoả thuận hợp tác với UBND tỉnh Quảng Ninh

14-03-2016
Sáng 29-1, tại TP Hạ Long, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Quảng Ninh. Tham dự lễ ký kết có các đồng chí: Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS. TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh và đại diện lãnh đạo đơn vị của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước khi triển khai ký kết chính thức, hai bên đã cùng thảo luận và đi đến thống nhất nội dung, nguyên tắc, trách nhiệm và tiến trình thực hiện. Theo đó, hai bên đã thống nhất nội dung triển khai đó là tập trung đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và nghiên cứu ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ vào hoạt động thực tiễn. Trên nguyên tắc, xác định hợp tác giữa hai bên là nhiệm vụ ưu tiên, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế, nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh theo mục tiêu đến năm 2020 là tỉnh dịch vụ công nghiệp, bổ sung kiến thức trong công tác giảng dạy và nghiên cứu của Trường. Trước mắt, trong năm 2015 hai bên sẽ thống nhất ưu tiên triển khai một số nội dung như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phối hợp với Trường Đại học Hạ Long tổ chức đào tạo sau đại học các ngành: Quản trị du lịch, logistics, quản lý công và tài chính – ngân hàng... Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hỗ trợ Trường Đại học Hạ Long bồi dưỡng giảng viên, chuyển giao chương trình đào tạo, giáo trình và cử các nhà khoa học tham gia dạy về các chuyên ngành: Du lịch, tiếng Anh. Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tăng cường phối hợp nghiên cứu các quy hoạch chiến lược, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; nghiên cứu nhu cầu đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã giới thiệu về lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường. Trải qua hơn nửa thế kỷ, hiện nay, Trường đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý doanh nghiệp và cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc. GS.TS Trần Thọ Đạt hy vọng việc ký kết sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa hai bên và sớm triển khai thực hiện các công việc có hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ký kết.

Thay mặt cho UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá cao quá trình xây dựng và phát triển, những thành tích đã đạt được của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đồng chí nhấn mạnh: Việc thoả thuận hợp tác trong đào tạo và phát triển kinh tế giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là rất cần thiết. Đồng chí mong muốn thời gian tới, Trường tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong đào tạo đại học và sau đại học các chuyên ngành mà tỉnh cần, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh.

Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác đã kết thúc thành công tốt đẹp, trước khi kết thúc hai bên đã trao tặng quà và chụp ảnh lưu niệm, đánh dấu một giai đoạn phát triển, thành công giữa  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: Bài, ảnh: P.CTCT&QLSV Người đăng:SuperUser Account
14-03-2016