Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo trình độ Thạc sĩ với Đại học Quốc gia Lào

22-12-2017
Sáng ngày 22/12/2017, tại phòng 1002, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo trình độ Thạc sĩ với Đại học Quốc gia Lào với hai chuyên ngành: Kinh tế đầu tư ứng dụng và Kinh tế ứng dụng và quản lý thương mại.

Quang cảnh Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH KTQD và Trường ĐHQG Lào

Tham dự Lễ ký kết, về phía Đại sứ quán Lào tại Việt Nam có TS Outhay BANNAVONG – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Về phía Đại học Quốc gia Lào, có sự hiện diện của GS.TS Somsy GNOPHANXAY – Quyền Giám đốcĐại học Quốc gia Lào, PGS.TS Phimpho LUANGRATH – Phó Trưởng khoa Đào tạo Sau đại học; PGS.TS Sengchanh CHANTHASENE – Phó Trưởng khoa Kinh tế học và Quản trị Kinh doanh; Ông Khamsay XAYALIN – Phó Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính; Bà Bounsot PHOTHISANE – Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm và các giảng viên của Nhà trường, các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt Ban giám hiệu gửi lời chào trân trọng nhất tới tất cả các đại biểu, các vị khách quý có mặt tại buổi Lễ ký kết ngày hôm nay. Giáo sư Hiệu trưởng cho biết: “Đại học Quốc gia Lào và Đại học Kinh tế Quốc dân đã thiết lập một sự hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm qua và một trong những hoạt động quan trọng nhất là cung cấp chương trình Thạc sĩ cho sinh viên ở Lào. Nhằm xây dựng một chương trình đào tạo sát với tình hình đầu tưquản lý kinh tế và thương mại tại Lào, tạo cơ hội cho học viên được học tập, rèn luyện kĩ năng phân tích cũng như giải quyết vấn đề để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ngay sau khi kết thúc khóa học”. Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh: Với định hướng nâng cao chất lượng dạy và họcchúng ta sẽ cùng nhau đạt được nhiều thành tựu hơn nữa và tiếp tục phát triển mối quan hệ hữu nghị và tình bạn giữa hai Trường đại học nói riêng và giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào nói chung”.

GS.TS Somsy GNOPHANXAY – Quyền Giám đốc Đại học Quốc gia Lào phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Somsy GNOPHANXAY – Quyền Giám đốc Đại học Quốc gia Lào cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của Nhà trường và rất vui mừng khi chương trình hợp tác giữa hai Trường được triển khai tốt đẹp. GS.TS Somsymong rằng sau khi ký kết thỏa thuận, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai Nhà trường sẽ tiếp tục phát triển và mở ra những hướng hợp tác mới trong tương lai.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH KTQD và GS.TS Somsy GNOPHANXAY – Quyền Giám đốc Đại học Quốc gia Lào cùng ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

Trong không khí cởi mở, đại diện lãnh đạo hai Trường đã thảo luận và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ, chia sẻ và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường cùng nhau trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc Lễ ký kết, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng các đồng chí lãnh đạo Nhà trường đã hướng dẫn đoàn Đại học Quốc gia Lào đi tham quan Tòa nhà Trung tâm Đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:

Nguồn: Phòng truyền thông Người đăng:NEU Alumni
22-12-2017