Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Công ty CP Tập đoàn MK

25-10-2017
Chiều ngày 23/10/2017, tại phòng họp G2N7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Tập đoàn MK.

Quang cảnh Lễ kí kết

Đến tham dự Lễ kí kết, về phía Công ty CP Tập đoàn MK có ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Nguyễn Vân Hà – Phó Tổng giám đốc; ông Nguyễn Đức Toan – Giám đốc Quản lý; ông Nguyễn Tiến Cường – Giám đốc Quản lý; bà Nguyễn Thị Thanh Loan – Giám đốc Giải pháp. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sự hiện diện của GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng Ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.

GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ kí kết

Phát biểu tại Lễ kí kết, GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong nhiều năm qua của Nhà trường và trong những năm tới chính là ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ số để phục vụ công tác quản lý tổng thể của trường: từ quản lý hành chính, quản lý đào tạo, quản lý nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên, quản lý mạng lưới cựu sinh viên và nhiều lĩnh vực liên quan khác; nhằm nâng cao hiệu lực và hiệu quả các hoạt động của trường trước những thách thức về phát triển trong tương lai, hướng tới mục tiêu xây dựng đại học thông minh”. Giáo sư Hiệu trưởng chúc mối quan hệ giữa hai bên sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đồng thời mong muốn tập đoàn MK sẽ hỗ trợ nhà trường các ứng dụng công nghệ thông minh để đưa trường ĐH KTQD trở thành một trong các trường đại học hàng đầu không những thân thiện với môi trường mà còn là trường đại học ứng dụng công nghệ và các giải pháp thông minh.

Ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn MK phát biểu tại Lễ kí kết

Cũng tại Lễ kí kết, ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn MK cam kết sẽ hỗ trợ tư vấn cho trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong việc lựa chọn trang thiết bị (thương hiệu, truyền thông số…) để trường Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra quyết định phù hợp nhất. Khi điều kiện công nghệ và thực tiễn cho phép, MKG sẽ tư vấn, hỗ trợ NEU đưa vào sử dụng một số ứng dụng trên smart phone tối ưu hóa việc khai thác tài nguyên số. Trước mắt sẽ tập trung vào ứng dụng công nghệ thẻ thông minh, xác thực và bảo mật sử dụng các nhân tố sinh trắc học như vân tay, khuôn mặt, công nghệ đối sánh ngay trên thẻ nhằm quản lý ra vào, quản lý đào tạo, quản lý thư viện và các dịch vụ hỗ trợ.

GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Trọng Khang – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn MK kí kết biên bản ghi nhớ

Được biết, Công ty CP Tập đoàn MK là công ty đứng đầu Đông Nam Á về sản xuất thẻ thông minh (năm 2016, MKG đứng thứ 15 thế giới về sản lượng thẻ thông minh nói chung và đứng thứ 9 thế giới về sản lượng thẻ chip EMV). MKG đã làm chủ hoàn toàn công nghệ nền tảng cho ứng dụng bảo mật số, có khả năng cung cấp các giải pháp đồng bộ về bảo mật số; với nhiều ứng dụng về xác thực bảo mật, giao dịch bảo mật và thẻ thông minh; phục vụ khối tài chính – ngân hàng – bảo hiểm, các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục, ngành giao thông vận tải và ngành bưu chính viễn thông. Trên 60% doanh thu của MK Smart (một thành viên của MKG) là từ xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ ra nước ngoài, với các công nghệ tiên tiến nhất, liên tục được cập nhật nhờ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác hàng đầu thế giới về bảo mật số và ứng dụng thẻ thông minh. MK Smart là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được Nhà nước công nhận là “Doanh nghiệp Công nghệ Cao” năm 2013, đạt nhiều chứng chỉ quốc tế quan trọng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo mật số.

Một số hình ảnh tại Lễ kí kết.

Nguồn: Phòng Truyền thông Người đăng:NEU
25-10-2017