Chương trình thạc sĩ Executive MBA khóa 5 với hoạt động thực tiễn tại Đà Nẵng

29-06-2016
Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp - Executive MBA của Trường Đại học Kinh tế quốc dân là chương trình đào tạo dành riêng cho những nhà quản lý đứng đầu các tổ chức và doanh nghiệp, được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý giao cho ĐH Kinh tế Quốc dân triển khai nhằm trang bị và nâng cao các kiến thức, kỹ năng về quản trị và điều hành cho học viên là những người đang giữ vị trí lãnh đạo hoặc có triển vọng trở thành các nhà quản lý cấp cao trong các tổ chức, các cơ quan nhà nước, các tập đoàn, doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương. Nghiên cứu thực tế là một hoạt động quan trọng của Chương trình nhằm tăng cường khả năng vận dụng các kiến thức lý thuyết vào giải quyết các tình huống thực tiễn tại địa phương và doanh nghiệp.

PGS.TS Hoàng Văn Cường- Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Với mục tiêu vận dụng kiến thức lý thuyết và quản lý trong nội dung học tập, chương trình thực tế lần 1 của lớp thạc sỹ điều hành cao cấp Executive MBA khóa 5 tập trung nghiên cứu 02 chủ đề: Phát huy vai trò của bộ máy quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế Thành phố Đà Nẵng” và “Định hướng chiến lược phát triển bền vững của doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Trường hợp Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường và Công ty TNHH SX-TM BQ”.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện SĐH phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

Với việc thiết kế chương trình khoa học, hợp lý, trong thời gian ngắn nhưng các học viên đã có tiếp cận với hoạt động thực tiễn tại cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp, trên cơ sở đó đã đưa ra các giải pháp mang tính hiệu quả. Tại buổi báo cáo của các nhóm trình bầy, đại diện của cơ quan quản lý TP Đà Nẵng; doanh nghiệp Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường và Công ty TNHH SX-TM BQ đã bất ngờ và đánh giá cao các giải pháp của nhóm học viên đưa ra. Đối với TP Đà Nẵng, mặc dù là một trong thành phố trẻ và có bước phát triển vượt bậc trong thời gian qua nhưng vẫn còn tồn tại những bất cập trong quá trình điều hành, thủ tục hành chính…TP Đà Nẵng có thể áp dụng ngay một số giải pháp của học viên trong thời gian tới. Đối với các doanh nghiệp, lãnh đạo tham dự rất đồng tình về phân tích, nhận định và hướng đi của doanh nghiệp, có những ý kiến, giải pháp của học viên đã vượt tầm kiểm soát của doanh nghiệp vì yếu tố nguồn lực con người, vùng miền, văn hóa…

Các học viên báo cáo kết quả thực tế

Lãnh đạo TP Đà Nẵng, doanh nghiệp trao đổi với học viên

Giảng viên nhận xét về báo cáo thực tế của học viên

PGS.TS Hoàng Văn Cường tặng qùa lưu niệm cho TP Đà Nẵng, doanh nghiệp

Phát biểu tổng kết PGS.TS Hoàng Văn Cường- Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn lãnh đạo TP. Đà Nẵng, các doanh nghiệp đã tham dự buổi tọa đàm của học viên chương trình và đã tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tham gia đợt thực tế, để từ đó giúp học viên nâng cao tính thực tiễn, học hỏi công tác quản lý, trau dồi kiến thức, phục vụ tốt nhất cho việc học tập trên lớp. PGS.TS Hoàng Văn Cường cho rằng đợt thực tế này là rất may mắn cho học viên khóa 5 khi được đến với TP Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ, con người thân thiện, mến khách, chính điều này sẽ giúp cho các nhà quản lý cần hoàn thiện hơn, để áp dụng có hiệu quả trong các đơn vị hiện nay mình đang công tác.

Thầy cô và học viên chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc tập huấn là chương trình giao lưu sôi nổi giữa các học viên, với các tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo, mang đầy sắc thái học viên chương trình thạc sĩ Executive MBA khóa 5.

Nguồn: Bài và ảnh: P.CTCT & QLSV Người đăng:Đinh Phương
29-06-2016