Xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 của Tuổi trẻ Thủ đô và trường Đại học Kinh tế Quốc dân

22-06-2016
Trong không khí sôi nổi Tuổi trẻ Thủ đô và tuổi trẻ cả nước bước vào mùa hè tình nguyện năm 2016, thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn, được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng 18/06/2016, tại sân trước Nhà Văn hóa, tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng Thành đoàn Hà Nội đã long trọng tổ chức Xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2016.

Các vị đại biểu cùng nhấn nút khởi động Chiến dịch

Tham dự Xuất quân, về phía đại biểu cấp trên có đồng chí Lò Quang Tú - Ủy viên Ban Thường vụ TW Đoàn, Phó Chủ tịch Hội  Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; đồng chí  Trần Anh Tuấn - UV BCH TW Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí  Nguyễn Khánh Bình - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thiên Tú - Ủy viên BTV Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố. Về đại biểu khách mời có ông Lê Ngọc An – Giám đốc CN Miền Bắc công ty nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam; Về phía Nhà trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) có: GS.TS. Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Bùi Trung Hải – Bí thư Đoàn trường; đồng chí Lâm Tùng – Chủ tịch Hội Sinh viên trường; cùng với các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Chiến dịch, các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện, trung tâm và đơn vị trực thuộc Trường, các đồng chí ủy viên BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường, ủy viên BCH các LCĐ, CĐ, các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Nhà trường và hơn 500 sinh viên tình nguyện của 16 đội hình SVTN Nhà trường tham gia Chiến dịch.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao vật phẩm cho các đội hình tình nguyện của Thành phố

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Trưởng ban tổ chức Chiến dịch TNTN Hè 2016 trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã thay mặt cho Tuổi trẻ Nhà trường tham gia chiến dịch phát biểu hưởng ứng, thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016.

Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc - Phó Bí thư Đoàn Trường, Trưởng ban Tổ chức Chiến dịch TNTN Hè 2016 trường ĐH Kinh tế quốc dân phát biểu hưởng ứng

Thay mặt cho Đảng ủy Ban giám hiệu Nhà trường, GS.TS Trần Thọ Đạt đã cùng với đồng chí Lò Quang Tú - Phó Chủ tịch Hội  Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và đồng chí Trần Anh Tuấn - UV BCH TW Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn trao tặng những vật phẩm cho các đội hình tình nguyện, nhằm hỗ trợ các SVTN thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong Chiến dịch lần này.
          Đại diện cho sinh viên tình nguyện, sinh viên Lò Văn Hưng – Đội trưởng đội SVTN CLB Sinh viên Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và HIV/AIDS trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hứa quyết tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chiến dịch theo đúng mục đích và yêu cầu đề ra.

Các vị đại biểu cùng nhấn nút khởi động Chiến dịch

Với chủ đề do Thành đoàn Phát động cho Chiến dịch TNTN hè 2016 “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thi”, Chiến dịch của Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra từ 26/6 đến 01/8 với 800 SVTN chia thành 16 đội, hoạt động trên địa bàn 16 xã của 11 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc trải dài từ Hà Tĩnh đến Quảng Ninh, Phú Thọ, Hòa Bình....Các nội dung hoạt động chủ yếu là:
          - Tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT Quốc gia tại các địa phương;
- Tuyên truyền văn hóa Thăng long Hà Nội và tổ chưc sinh hoạt hè cho học sinh trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Hà Nội;
- Dạy tiếng Anh và ôn tập hè cho học sinh các địa phương;
- Chuyển giao các mô hình kinh tế cho người dân địa phương;
- Hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, trồng cây xanh, chương trình thắp sáng đường quê, cấp phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí và giúp đỡ các gia đình chính sách của địa phương;
- Thăm tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và các học sinh nghèo của địa phương;
- Xây dựng tủ sách thanh niên và tổ chức ngày hội sách;
- Tổ chức dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ địa phương;
Chiến dịch TNTN hè 2016 của Tuổi trẻ trường ĐH KTQD đã nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài trường.Đặc biệt, công ty nước giải khát Suntory PepsiCo tiếp tục là đơn vị tài trợ xây dựng Công trình Thanh niên của Tuổi trẻ trường ĐH KTQD trong Chiến dịch với Kinh phí 50 triệu đồng cùng 350 thùng nước uống cho các tình nguyện viên.
Buổi Ra quân chiến dịch mùa hè TNTN năm 2016 đã kết thúc trong sự hứng khởi và niềm hân hoan. Ngay sau chương trình, các tình nguyện viên đã triển khai thực hiện các hoạt động đầu tiên của chiến dịch, tỏa về các địa điểm thi để thực hiện hoạt động tiếp sức mùa thi, thu thập thông tin nhà trọ…

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguồn: Bài, ảnh: Đoàn thanh niên Người đăng:Nguyễn Thu
22-06-2016