“Festival việc làm 2015”: Hội tụ và kết nối


24-05-2016
Suốt 7 năm qua, “Festival việc làm” đã trở thành sợi dây liên kết giữa sinh viên, nhà trường và các nhà tuyển dụng. Tiếp nối thành công của các năm trước, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu và sự bảo trợ của Ngân hàng Vietcombank, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Festival việc làm lần thứ 8 (năm 2015).

Giao lưu với các diễn giả đến từ Tập đoàn Unilever Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm việc làm của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư, cùng với đó là những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với các sinh viên mới ra trường, tạo ra sự kết nối bền vững giữa hai bên cũng như với nhà trường, “Festival việc làm năm 2015” trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao gồm chuỗi các hội thảo diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 09/5/2015.

Cuộc thi “Viết CV – Bạn đã biết” là chương trình khởi động cho Festival việc làm năm 2015. Với mục tiêu hướng dẫn sinh viên cách viết CV tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, Đoàn trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tổ chức cuộc thi viết CV dành cho các sinh viên năm thứ ba và năm thứ tư từ ngày 01/4 đến ngày 15/4/2015. Cuộc thi đã thu hút gần 100 sinh viên gửi bài dự thi. Bài dự thi được gửi đến nhà bảo trợ chuyên môn theo các chủ đề hội thảo khác nhau và được chấm điểm, đánh giá, nhận xét trong các chương trình của chuỗi Festival. Đa phần các bài dự thi đều được các nhà chuyên môn đánh giá cao bởi tính sáng tạo, chủ động cũng như khả năng tiếp cận vấn đề, tiếng anh trôi chảy của sinh viên. Điều đó thể hiện phần nào sự tự tin, năng động của sinh viên Kinh tế quốc dân trong thời đại mới.

Diễn ra vào ngày 15/4/2015, dưới sự bảo trợ chuyên môn của ngân hàng PVComBank, hội thảo Cơ hội việc làm với ngành Tài chính – Ngân hàng đã “mở màn” cho chuỗi các hội thảo của Festival việc làm năm nay. Với sự tham gia của hơn 400 bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, Hội thảo tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về các họat động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, các bộ phận trong ngân hàng, lắng nghe những nhận định chuyên môn của các diễn giả về ngành nghề tài chính – ngân hàng trong tương lai. Sinh viên đến tham dự còn được nhận rất nhiều lời khuyên bổ ích trong việc viết CV thông qua cuộc thi viết CV. Ngân hàng PVComBank đã trao ba giải cho ba thí sinh có CV chất lượng tốt nhất.

Hội thảo Cơ hội việc làm với ngành hàng tiêu dùng diễn ra vào ngày 06/5/2015 là một trong những sự kiện thu hút được sự chú ý từ đông đảo các bạn sinh viên bởi nhà bảo trợ chuyên môn đến từ tập đoàn nổi tiếng: Unilever Việt Nam. Hội thảo đã thu hút gần 500 sinh viên tham gia chương trình, gần 300 sinh viên đăng ký tuyển dụng vào Unilever. Với những diễn giả tài năng, trẻ trung và cũng là cựu sinh viên của trường đại học Kinh tế quốc dân, Hội thảo đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, đồng thời là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên để sinh viên được tìm hiểu sâu hơn lợi ích và khả năng làm việc của mình trong ngành hàng tiêu dùng đầy cạnh tranh và năng động.

Giao lưu với các diễn giả đến từ Tập đoàn Unilever Việt Nam.

“Cơ hội việc làm với ngành hàng Quản trị kinh doanh và Quản trị nhân sự” là nội dung của Hội thảo cuối cùng diễn ra vào ngày 09/5/2015 dưới sự bảo trợ chuyên môn của Tập đoàn FPT. Ba nữ diễn giả hóm hỉnh với màu sắc rất riêng của những lãnh đạo trẻ tập đoàn FPT đã mang tới Hội thảo những tâm sự rất thật về chuyện đời, chuyện nghề và những va vấp trong cuộc sống mà ai cũng đều trải qua. Hơn 500 sinh viên đã được nghe, hiểu và càng tự hào hơn vì sự lựa chọn đối với ngành nghề của mình. Dưới mái trường đại học Kinh tế quốc dân, nhiều thế hệ sinh viên đã đảm nhận các vị trí quan trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau và không ít trong số họ đã có thành công nhất định. Tập đoàn FPT không chỉ mang tới Hội thảo những câu chuyện từ các diễn giả mà còn tặng hai quà tặng cho hai sinh viên học giỏi và hoạt động tốt trong công tác Đoàn – Hội. Ngoài ra sinh viên còn được bốc thăm trúng thưởng một chiếc điện thoại smartphone và nhiều quà tặng khác khi tham gia chương trình hội thảo hấp dẫn này.

“Festival việc làm 2015” đã khép lại sau một chuỗi các sự kiện, hoạt động được tổ chức bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Kinh tế Quốc dân, mang lại những lợi ích thiết thực cho sinh viên, không chỉ sinh viên năm thứ ba và năm thứ tư – những bạn đang chuẩn bị tích cực cho quá trình thực tập và tuyển dụng của mình, mà còn hấp dẫn các bạn sinh viên năm thứ nhất, thứ hai – những bạn sinh viên năng động, sáng tạo tìm tòi và làm chủ kiến thức của mình. Cùng đồng hành trong suốt Festival việc làm năm 2015 là ngân hàng Vietcombank, một ngân hàng luôn chủ động tìm hiểu và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Với sự tài trợ của ngân hàng Vietcombank, một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn sẽ mang lại những điều thú vị, hấp dẫn hơn nữa trong các chương trình lần sau.


Người đăng:Nguyễn Thành Trung
24-05-2016

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày