GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường trao đổi và làm việc với lãnh đạo ACCA và EY Việt Nam

25-08-2022
Sáng ngày 24/8/2022, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi trao đổi và làm việc với lãnh đạo Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam).

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và ông Renjith Varma - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa ACCA trao đổi và trò chuyện tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía ACCA có ông Renjith Varma – Giám đốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa; bà Khuất Thị Liên Hương – Giám đốc phụ trách đào tạo; bà Lê Thị Mỹ Hạnh – chuyên viên Phụ trách Đào tạo. Về phía EY Việt Nam có bà Phạm Thị Hồng Ánh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nhân sự; ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Kiểm toán; bà Ngô Anh Thư – Giám đốc Đào tạo & Phát triển con người. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có GS.TS Nguyễn Hữu Ánh – Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE; TS. Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; cùng các cán bộ, chuyên viên hai đơn vị.

Trao đổi tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, sau thời gian triển khai các hoạt động hợp tác với những kết quả vô cùng ấn tượng giữa ACCA, EY và NEU, đồng thời việc đưa vào giảng dạy Chương trình đào tạo Kiểm toán Chất lượng cao tích hợp ACCA hệ chính quy tại Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE đã mở ra một giai đoạn hợp tác chiến lược sâu rộng hơn đối với cả Nhà trường và Hiệp hội, giúp các sinh viên của NEU ngoài việc được nắm vững các kiến thức hàn lâm để có thể ứng dụng ở các mảng công việc khác nhau thì các em còn được tiếp cận và học các nội dung thực tiễn và cách áp dụng vào thực tế công việc trong quá trình theo đuổi một bằng cấp quốc tế nghề nghiệp như ACCA, đồng thời có cơ hội được làm việc tại một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới như EY.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và ông Renjith Varma - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa ACCA trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, ông Renjith Varma – Giám đốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa nhấn mạnh, ACCA tự hào về sự hợp tác chặt chẽ giữa ACCA và NEU đã đạt được trong quá trình hợp tác thời gian qua. Chương trình hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nằm trong chiến lược lâu dài của ACCA nhằm giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành kế toán – kiếm toán – tài chính theo chuẩn quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam đang hướng tới chính thức áp dụng các chuẩn mực quốc tế theo lộ trình tại các loại hình doanh nghiệp khác nhau. Hàng năm, ACCA đón nhận một lượng rất lớn học viên mới là sinh viên và cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gia nhập cộng đồng học viên ACCA. Việc đưa chương trình vào đào tạo chính thức tại Nhà trường sẽ giúp các em sinh viên rút ngắn được thời gian chuẩn bị hành trang, sẵn sàng bước vào công việc chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp và sớm gia nhập đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Kiểm toán EY Việt Nam trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Đại diện EY Việt Nam, bà Phạm Thị Hồng Ánh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Nhân sự cũng tin tưởng rằng, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa EY, ACCA và NEU sẽ giúp hoàn thiện chất lượng giảng dạy và học tập của Trường, hỗ trợ hành trang vững chắc cho các bạn sinh viên trong tương lai./.

25-08-2022