CỰU SINH VIÊN KHÓA 39 KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG THỨ 6 - CÔNG TRÌNH TRƯỜNG HỌC CHO EM

08-05-2024
Sáng ngày 8/5/2024, Cựu sinh viên Khóa 39 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khởi công xây dựng Công trình Trường tiểu học số 1 Thượng Trạch tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là công trình thứ 6 – “Công trình trường học cho em” của các Cựu sinh viên Khóa 39.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công

Xã Thượng Trạch thuộc huyện Bố Trạch là xã vùng III, xã đặc biệt khó khăn với 100% dân số là người dân tộc Ma Coong (Bru - Vân kiều). Tại nơi đây, đặc điểm địa hình nhiều đồi núi dốc, bị chia cắt, hiểm trở và đời sống kinh tế - xã hội của người dân chưa phát triển. Với mong muốn hỗ trợ, tiếp lửa thiện nguyện, giảm bớt những khó khăn, thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần của các em học sinh dân tộc thiểu số ở nơi đây, các Cựu sinh viên Khóa 39 đã đứng ra tài trợ, xây dựng Công trình Trường tiểu học số 1 Thượng Trạch. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành trong tháng 9/2024 với số kinh phí xây dựng khoảng 1 tỷ đồng.

Mặt bằng của Công trình Trường tiểu học số 1 Thượng Trạch

Trước đó, với mục tiêu mỗi năm một điểm trường cho trẻ em vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, các Cựu sinh viên Khóa 39 đã xây dựng được 05 điểm trường để các em nhỏ có thể cắp sách tới trường: Năm 2016 - xây dựng điểm trường đầu tiên tại Lán Bò tại xã Văn Bàn – huyện Bát Xát – Lào Cai; Năm 2017 xây dựng điểm trường thứ 2 tại Sảng Cán Tỷ tại xã Cán Tỷ - huyện Quản Bạ - Hà Giang; Năm 2018 xây dựng điểm trường thứ 3 Căn Câu 2 tại xã Sin Suối Hồ - huyện Phong Thổ - Lai Châu và điểm trường thứ 4 tại Trống Gầu Bua tại xã Hồ Bốn – huyện Mù Cang Chải – Yên Bái; Năm 2019 xây dựng điểm trường thứ 5 mầm non Bản Đôn tại xã Thanh Lâm, Bá Thước, Thanh Hóa.

Những công trình Điểm trường đã hoàn thành của Cựu sinh viên Khóa 39

Nguồn: NEU Alumni Người đăng:NEU Alumni