Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng và gửi điện hoa tới doanh nhân của Trường nhân ngày 13/10


13-10-2023
“Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là các sự kinh doanh của các nhà công nghiệp, thương nghiệp thịnh vượng”.


Đó là nội dung Chủ tịch Hồ Chí Minh viết trong “Thư gửi các giới Công thương Việt Nam”, đăng trên báo Cứu Quốc, số 66, ngày 13/10/1945 nhằm khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng công - thương nghiệp trong việc kiến thiết nền kinh tế nước nhà.

Gần 8 thập kỷ trôi qua, bài học về sự đoàn kết và đóng góp của toàn bộ dân tộc trong công cuộc bảo vệ và xây dựng độc lập dân tộc vẫn còn nguyên giá trị. Vì vậy, thể theo đường lối chỉ đạo, chủ trương và chính sách khuyến khích phát triển, phát huy vai trò doanh nhân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 20/09/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg, chọn ngày 13/10 hằng năm làm ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam.

Từ đó đến nay, ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10 hằng năm đã trở thành một dịp quan trọng để tôn vinh và tri ân các doanh nhân ưu tú đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước. Đặc biệt, ngày này có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa doanh nghiệp và quốc gia, giữa lịch sử và tương lai.

Nhân dịp này lãnh đạo Trường đã đến chúc mừng và gửi điện hoa chúc mừng tới các doanh nhân đã từng học tập và có nhiều đóng góp cho hoạt động chung của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong những năm qua.

Lãnh đạo Trường thăm và chúc mừng các doanh nhân của Trường nhân ngày 13/10

Tại các buổi gặp mặt chúc mừng, lãnh đạo Trường trân trọng cảm ơn những đóng góp của doanh nhân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhiều doanh nghiệp đã ngày càng lớn mạnh và có vị trí quan trọng hiện nay. Đặc biệt trong suốt hành trình phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được sự quan tâm của doanh nhân trong đóng góp vào chương trình đào tạo, tiếp nhận nguồn nhân lực sau khi sinh viên tốt nghiệp, tiếp đón các đoàn sinh viên tham quan, thực tập, trao học bổng cho sinh viên, đặc biệt là những tình cảm của doanh nhân, cựu học viên, sinh viên luôn hướng về Trường, qua đó tiếp thêm động lực cho nhà trường phát triển ngày càng toàn diện, khẳng định là đơn vị đào tạo hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân kính chúc các doanh nhân - cựu học viên, sinh viên NEU luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, vững tay chèo lái con thuyền kinh doanh luôn luôn cập bến bờ thành công, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, xã hội và cộng đồng. Chúc các doanh nhân NEU luôn là nhân tố quan trọng, góp phần cho sự phát triển của đất nước, doanh nghiệp và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
13-10-2023

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày