20-06-2023
Sáng ngày 17/6/2023, tại phòng Hội thảo tầng G đã diễn ra Hội nghị Kiện toàn Ban điều hành Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị, về phía đại biểu ngoài trường có ông Ngô Văn Dụ - nguyên UV Bộ chính trị, nguyên Chủ nhiệm UBKT Trung ương; ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam, Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới cựu học viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội; các thành viên trong Ban điều hành Mạng lưới cựu học viên, sinh viên, đại diện các Ban liên lạc khoa/viện/khoá/tỉnh/thành/khu vực; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định, Mạng lưới cựu học viên, sinh viên không chỉ tạo sự gắn kết, tinh thần tương trợ cùng phát triển mà còn là nguồn động viên tinh thần giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Hơn nữa, Mạng lưới còn là nền tảng phát huy truyền thống tốt đẹp, khơi dậy niềm tự hào trong mỗi thế hệ sinh viên Nhà trường.

PGS.TS Bùi Đức Thọ chia sẻ thêm, sinh viên tốt nghiệp ra trường là sản phẩm đào tạo của một trường đại học. Chất lượng đào tạo của trường đại học thể hiện ở mức độ thành công của cựu sinh viên. Số lượng cựu sinh viên hùng hậu với nhiều cựu sinh viên thành đạt chính là minh chứng sinh động nhất của một trường đại học có bề dày và có thương hiệu được định vị. Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là trường đại học có mạng lưới cựu sinh viên thành đạt nhất trong khối các trường đại học tại Việt Nam. Từ những nhà lãnh đạo cấp cao của đất nước cho tới những doanh nhân hàng đầu của Việt Nam đều mang đậm dấu ấn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ghi nhận và đánh giá cao trước những bước phát triển mạnh mẽ của Mạng lưới cựu học viên, sinh viên trong suốt 8 năm qua, PGS. Chủ tịch Hội đồng trường hi vọng thông qua Hội nghị kiện toàn ngày hôm nay, Ban Điều hành Mạng lưới sẽ cùng chung tay, đóng góp trí, lực cùng Nhà trường để có thêm nhiều sáng kiến hơn nữa, thực sự là nơi để cựu học viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có thể "Kết nối - Chia sẻ - Hợp tác - Thành công".

ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV báo cáo kết quả hoạt động của Mạng lưới và triển khai Kế hoạch kỷ niệm 10 năm thành lập Mạng lưới (2015 - 2025)

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng báo cáo tiến độ thành lập Quỹ phát triển tài năng kinh tế

Lãnh đạo Trường trao giấy khen cho các Ban liên lạc Cựu học viên, sinh viên có nhiều hoạt động nổi bật

Lãnh đạo Trường tặng quà tri ân các thành viên Ban điều hành

Lãnh đạo Trường tặng quà tri ân GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu học viên, sinh viên nhiệm kỳ trước

Lãnh đạo Trường trao Quyết định Kiện toàn Ban điều hành Mạng lưới Cựu học viên, sinh viên

Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - được thành lập vào ngày 29/5/2015 - là nơi kết nối và tập hợp các thế hệ cựu học viên, sinh viên đã từng học tập tại Trường, tạo nên sự đoàn kết và gắn bó giữa các thế hệ sinh viên, góp phần phát huy những truyền thống tốt đẹp trong 67 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Với tôn chỉ “Kết nối - Chia sẻ - Hợp tác - Thành công”, trải qua chặng đường 8 năm trưởng thành và không ngừng lớn mạnh, Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thực hiện đúng sứ mệnh và tầm nhìn trong việc tổ chức và phát triển Mạng lưới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới cựu học viên, sinh viên đã triển khai thành lập được 51 Ban liên lạc các cấp, bao gồm: 19 Ban liên lạc cấp Khoa, Viện; 11 Ban liên lạc cấp Tỉnh, Thành phố; 20 Ban liên lạc theo Khóa, Chương trình học và 1 Câu lạc bộ sở thích. Có thể nói, mạng lưới cựu sinh viên ngày càng mở rộng cả về số lượng và chất lượng, hành trình “về nguồn” của các thế hệ cựu học viên, sinh viên vẫn luôn được tiếp nối đầy tự hào trong 8 năm qua./.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu trao đổi và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

20-06-2023