CỰU SINH VIÊN KHÓA 39 KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH ĐIỂM TRƯỜNG THỨ 6

07-10-2024
Sáng ngày 5/10/2024, Cựu sinh viên Khóa 39 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khánh thành và bàn giao Công trình Trường tiểu học số 1 Thượng Trạch tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là công trình thứ 6 – “Công trình trường học cho em” của các Cựu sinh viên Khóa 39.

Công trình trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch được khởi công xây dựng cách đây 6 tháng theo quy mô tiêu chuẩn quốc gia với tổng chi phí xây dựng hơn 1 tỷ đồng.

Quảng Bình là vùng đất quanh năm hứng chịu sự khắc nghiệt của thiên nhiên, nơi mà cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn vì điều kiện kinh tế hạn hẹp. Xã Thượng Trạch thuộc huyện Bố Trạch là xã vùng III, xã đặc biệt khó khăn với 100% dân số là người dân tộc Ma Coong (Bru - Vân kiều). Tại nơi đây, đặc điểm địa hình nhiều đồi núi dốc, bị chia cắt, hiểm trở và đời sống kinh tế - xã hội của người dân chưa phát triển. Trường học là nơi các em tìm đến để nuôi dưỡng tri thức, nhưng đối với nhiều em nhỏ, việc đến trường không hề dễ dàng. Con đường đến lớp gập ghềnh, những ngôi trường đơn sơ, cũ kỹ không thể che chắn nổi nắng mưa. Trong hoàn cảnh ấy, ngôi trường mới chính là niềm hy vọng, là ánh sáng trong hành trình tìm kiếm tri thức của các em.

Khánh thành điểm trường thiện nguyện thứ sáu không chỉ là cột mốc đánh dấu thành quả của sự nỗ lực của cả Khóa 39, mà còn là niềm tin vào tương lai, sự tiếp sức cho những khát vọng được học tập của các em học sinh nơi đây.Hành trình xây dựng những ngôi trường mới cho vùng khó khăn có thể không dễ dàng, nhưng với tâm huyết và sự kiên trì, các CSV Khóa 39 Đại học KTQD đã, đang và sẽ tiếp tục mang đến những ngôi trường, thắp sáng những ước mơ của trẻ em các vùng khó khăn.

Cũng trong buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu thay mặt Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng 20 triệu đồng cho trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch.

PGS. TS Nguyễn Thành Hiếu, Phó hiệu trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao tặng tài trợ

Nguồn: NEU Alumni Người đăng:NEU Alumni
07-10-2024