CSV Khóa 46, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tài trợ xây dựng điểm trường mầm non tại Bản Tà Dông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

24-08-2023
Sáng ngày 20/8/2023, tại Bản Tà Dông, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành điểm trường Tà Dông thuộc Trường Mầm non Khau Phạ. Đây là công trình do Câu lạc bộ thiện nguyện K46, Trường Đại học Kinh tế quốc dân quyên góp, xây dựng.

Khánh thành điểm trường Tà Dông

Đến tham dự lễ cắt băng khánh thành, về phía Huyện Mù Cang Chải có ông Nguyễn Tiến Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân; bà Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch Huyện; cùng đại diện lãnh đạo xã Cao phạ; lãnh đạo điểm trường Tà Dông. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng Phòng CTCT&QLSV; Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên; cùng Trưởng Ban Liên lạc, Chủ tịch CLB Thiện nguyện Khóa 46.

Công trình điểm trường Mầm non Tà Dông thuộc Trường Mầm non Khau Phạ, xã Cao Phạ được tài trợ bởi CLB thiện nguyện K46 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Công trình có tổng mức đầu tư xây dựng 730 triệu đồng, được xây theo mô hình nhà lắp ghép. Công trình có tổng diện tích 1.150 m2, trong đó có 2 phòng học, 2 nhà vệ sinh, 1 bếp và sân chơi cùng hệ thống hàng rào bao quanh. Dự án điểm Trường Mầm non Tà Dông được khảo sát xây dựng từ tháng 12/2022, khởi công vào tháng 5/2023, qua nhiều công đoạn triển khai dự án công trình đã hoàn thiện trọn vẹn với sự chung tay về cả vật chất lẫn tinh thần với CLB thiện nguyện K46 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cùng nhiều tổ chức và cá nhân có tấm lòng thiện nguyện.

Cựu sinh viên Nguyễn Thị Hoàn báo cáo công tác xây dựng điểm trường

Tại buổi lễ, đại diện CLB thiện nguyện K46, cựu sinh viên Nguyễn Thị Hoàn xúc động bày tỏ niềm vui và sự tự hào của tập thể thành viên CLB sau những cố gắng nỗ lực thúc đẩy công trình hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Sau 3 tháng thi công, các hạng mục hoàn thành bảo đảm chất lượng, kĩ thuật đúng theo thiết kế đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, các thành viên CLB trân trọng những khoảnh khắc ý nghĩa, phấn khởi góp phần công sức nhỏ bé giúp các cô, các con có trường mới khang trang hơn, sạch sẽ hơn.

ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng Phòng CTCT&QLSV, Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên trao quà của Nhà trường cho điểm trường Tà Dông

Phát biểu tại lễ khánh thành, ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng Phòng CTCT&QLSV, Phó Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên ghi nhận sự đóng góp của CLB thiện nguyện K46 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mặc dù điều kiện và địa hình khó khăn, song các đơn vị thi công đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành xây dựng điểm trường theo đúng kế hoạch. ThS. Nguyễn Hoàng Hà cũng gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo Huyện Mù Cang Chải, xã Cao Phạ đã quan tâm hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện để công trình điểm trường được hoàn thiện, mang lại niềm vui phấn khởi cho cô và trò, yên tâm giảng dạy và học tập. Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đã ủng hộ công trình 02 tivi phục vụ dạy học; giường lưới cho học sinh… trị giá 28 triệu đồng, đây là tình cảm tập thể cán bộ giảng viên của Trường hướng tới giáo dục vùng xâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn theo phát động của Công đoàn giáo dục Việt Nam hằng năm.

Tại lễ khánh thành, Bà Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch Huyện Mù Cang Chải gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, CLB thiện nguyện K46 và các tập thể và cá nhân đã tài trợ, hỗ trợ cho các hoạt động của xã Cao Phạ và Huyện Mù Cang Chải. Bà Lương Thị Xuyến cũng bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn hiện tại của Điểm trường Tà Dông, mong muốn các con được ăn cơm nóng thay vì phải ăn cơm cặp lồng do bố mẹ lặn lội mang tới mỗi ngày. Công trình hoàn thành là điểm trường cuối cùng của Trường Mầm non Khau Phạ xóa phòng học tạm, giúp cho đội ngũ giáo viên nhà trường yên tâm bám lớp, góp phần giúp cho xã Cao Phạ hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục cũng như từng bước hoàn thiện xây dựng nông thôn mới.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các cháu tại điểm trường mầm non

Cũng tại lễ khánh thành công trình, nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho cô và trò điểm trường mầm non Tà Dông. Với những hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần, cô và trò Trường Mầm non Tà Dông thuộc Trường Mầm non Khau Phạ sẽ có thêm nhiều động lực để cùng xây dựng môi trường học tập chất lượng hơn, giúp các cháu mầm non khôn lớn, học giỏi, tiếp tục phấn đấu trong những năm học các cấp sau này.

Một số hình ảnh điểm trường:

24-08-2023