Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp đồng liên kết đào tạo với Đại học La Trobe


19-09-2022
Sáng ngày 16/9/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng liên kết đào tạo cử nhân ngành Tài chính và Quản lý giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe, Australia.


Tham dự buổi Lễ, về phía Đại sứ quán Australia có bà Lê Hiền - Giám đốc Phát triển Thương mại, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc. Về phía Đại học La Trobe có GS. Amalia Di Iorio - Giám đốc Phụ trách Liên kết đào tạo; GS. Aron O'Cass - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh La Trobe; GS. Suzanne Young - Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh La Trobe, bà Lê Hiếu - Giám đốc Vùng. Về phía khách mời ngoài trường có ông Đào Quang Trường - Tổng Giám đốc Ngân hàng phát triển Việt Nam. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các thầy cô trong Ban Chỉ đạo và Ban điều hành Chương trình liên kết đào tạo với Đại học La Trobe, các giảng viên Viện Ngân hàng - Tài chính và các học viên; các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng khẳng định, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xác định một trong các mục tiêu phát triển là định hướng tới các hoạt động hợp tác quốc tế. Hiện nay, Trường là đối tác tin cậy của hơn 100 trường đại học, trung tâm nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. NEU đang triển khai các hoạt động hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới một cách toàn diện trên mọi mặt, trong đó liên kết đào tạo là một trong những hoạt động được Trường quan tâm chú trọng. Hiện tại, Trường đã và đang thực hiện hơn 20 chương trình liên kết đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với các đối tác tới từ Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức, Hàn Quốc... La Trobe được các nhà khoa học đánh giá là một trong các chương trình uy tín, chất lượng cao, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà tuyển dụng và xã hội, mở ra cho người học những cơ hội học tập, nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành mũi nhọn của lĩnh vực kinh tế. Do đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác liên kết đào tạo với Đại học La Trobe của Australia là một trong các hướng phát triển hội nhập quốc tế quan trọng của Trường.

Đại học La Trobe là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên và có uy tín nhất ở Australia, thuộc top 1% các trường Đại học trên toàn thế giới. Chương trình hợp tác đào tạo cử nhân giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe với hai chuyên ngành Tài chính và Quản lý chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học viên bởi môi trường học tập uy tín, chất lượng; văn bằng có giá trị toàn cầu và tấm bằng cử nhân kinh tế đầy danh giá.

GS. Hiệu trưởng hy vọng rằng Lễ ký kết hợp đồng Liên kết đào tạo ngày hôm nay sẽ là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và bền chặt giữa hai bên, đặc biệt mang lại nhiều hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, tăng cường hợp tác nghiên cứu và tác động tích cực hơn đến xã hội.

Bà Jen Bahen - Tham tán Giáo dục Australia tại Việt Nam gửi lời chúc mừng sự kiện thông qua một video clipGS. Amalia Di Iorio – Phó Hiệu trưởng ĐH La Trobe phát biểu

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính và Quản lý là chương trình liên kết giữa hai trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Australia - Đại học La Trobe là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất tại Úc, nằm trong 01% trường Đại học tốt nhất thế giới.

Chương trình đào tạo có thời gian học 3 năm với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc 3,5 - 4 năm với những thí sinh chưa có đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0. Bằng của chương trình đào tạo sẽ do Đại học La Trobe cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam công nhận.

Trong quá trình học, sinh viên có thể học cả 3 năm ở NEU hoặc có thể học 2 năm ở NEU và chuyển tiếp sang Australia học 1 năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Australia cấp thị thực lao động (Working Visa) 2 năm tại Australia.

Mỗi năm chương trình đạo tạo sẽ tuyển sinh 2 đợt bao gồm đợt 1 sinh viên sẽ nhập học vào tháng 10 và đợt 2 sinh viên nhập học vào tháng 2. Để dự tuyển, thí sinh sẽ trải qua quá trình xét học bạ, bài luận và chứng chỉ IELTS 6.0 (nếu có).

GS. Amalia Di Iorio – Phó Hiệu trưởng ĐH La Trobe và GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cùng đặt bút ký kết Hợp đồng liên kết đào tạo giữa hai trường

Các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về sự kiện:

Truyền hình Hà Nội (phút 10')

Truyền hình VTC (phút 6'30s) 

Báo Nhân dân: Trường Đại học Kinh tế quốc dân liên kết đào tạo ngành tài chính và quản lý

Báo Tiền phong: Thêm một ngành liên kết đào tạo với Trường ĐH thuộc top tốt nhất thế giới

Tạp chí Giáo dục Việt Nam: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác đào tạo với Đại học La Trobe

Thời báo Ngân hàng: Đại học Kinh tế Quốc dân ký hợp tác liên kết đào tạo với Đại học La Trobe

Tạp chí BĐS VN: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác đào tạo với Đại học La Trobe


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
19-09-2022

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày