Gặp mặt, tri ân Thầy Cô Viện Ngân hàng – Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhân dịp 45 năm K19 (1977 – 1981) tựu trường


21-10-2022
Sáng ngày (14/10/2022), Viện Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Gặp mặt, tri ân các Thầy Cô hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhân dịp 45 năm K19 (1977 – 1981) tựu trường.

Quang cảnh tại buổi Gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt, về phía đại biểu ngoài trường có PGS.TS Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNNVN. Về phía Ngân hàng BIDV có ông Lê Ngọc Lâm – Uỷ viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Văn Thạnh – Uỷ viên HĐQT; bà Phan Thị Chinh – Ủy viên HĐQT; ông Trần Phương – Phó Tổng giám đốc ; ông Trần Long – Phó Tổng giám đốc; ông Phan Thanh Hải – Phó Tổng giám đốc; bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao – Phó Tổng giám đốc.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; PGS.TS Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện; Giám đốc Ban/ Trung tâm Trụ sở chính BIDV và các giám đốc chi nhánh BIDV trên địa bàn thành phố Hà Nội là cựu học viên, sinh viên Viện NH-TC; các thầy cô giáo đã/đang giảng dạy tại Viện NH-TC, các cựu sinh viên và các em sinh viên.

PGS.TS Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện NH-TC phát biểu tri ân các Thầy Cô

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện Ngân hàng - Tài chính chia sẻ, buổi gặp mặt ngày hôm nay là dịp đặc biệt để các cựu học viên, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những cống hiến của các Thầy Cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà; và cũng là dịp giao lưu các thế hệ sinh viên, hun đúc thêm niềm tự hào, niềm vinh dự khi là sinh viên, cựu sinh viên, học viên Viện Ngân hàng - Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bày tỏ lòng biết ơn với các thế hệ Thầy Cô giáo đã dành trọn cuộc đời cống hiến cho Viện Ngân hàng - Tài chính, dìu dắt nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, PGS.TS Hoàng Xuân Quế hi vọng rằng các Thầy Cô dù đã nghỉ hưu nhưng sẽ vẫn luôn dõi theo và ủng hộ Viện Ngân hàng - Tài chính ngày càng phát triển vững mạnh, luôn giữ vững là đơn vị đứng đầu về về quy mô cũng như chất lượng đào tạo tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ông Lê Ngọc Lâm – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc BIDV phát biểu

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Lê Ngọc Lâm – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc BIDV bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của Viện Ngân hàng – Tài chính, qua đó đóng góp nguồn nhân lực rất lớn và chất lượng cao vào hệ thống ngân hàng tài chính của Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong những Ngân hàng được thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng tại Việt Nam, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. BIDV luôn quan tâm, ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo nói chung và của Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng. Rất nhiều cựu học viên, sinh viên của Viện Ngân hàng Tài chính đã và đang công tác tại BIDV với các cương vị khác nhau, đang miệt mài đóng góp cho sự vững mạnh và trường tồn của BIDV - Ông Lê Ngọc Lâm nhấn mạnh.Ông Nguyễn Văn Thạnh - Ủy viên HĐQT BIDV phát biểuThầy Lục Diệu Toán - Nguyên Phó chủ nhiệm khoa Ngân hàng - Tài chính, Nguyên vụ trưởng vụ Tài vụ Bộ KHCN&MT, đại diện các thầy cô đã từng giảng dạy K19 phát biểu

Ông Nguyễn Quang Dật - Lớp trưởng Lớp Tín dụng A K19 phát biểuÔng Nguyễn Hồng Kỳ - Đại diện Ban liên lạc K19 phát biểu

Được thành lập năm 1956, khi đó được gọi là khoa Mậu - Tài – Ngân, đây là nơi đầu tiên của Việt Nam được phép đào tạo cán bộ Ngân hàng – Tài chính có trình độ Đại học và Sau đại học. Nhiều cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên của Viện đã trở thành lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ ngành trung ương và địa phương. Một số thầy cô còn tham gia tư vấn cho lãnh đạo nước ngoài như PGS. Mai Siêu - Chuyên gia tư vấn cho Cộng hòa Madagasca, GS. Cao Cự Bội - Cố vấn cho Tổng Bí thư nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào Cay xỏn Phomvihan... Sau một thời gian tạm dừng đào tạo, năm 1977 Khoa Ngân hàng – Tài chính được tái lập để tiếp tục đào tạo, và K19 là khóa đầu tiên tựu trường, tính đến nay đã tròn 45 năm.

Với tinh thần “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” và cũng là dịp 45 năm K19 tựu trường, buổi Gặp mặt chính là dịp để mỗi chúng ta nhớ tới và tri ân những người Thầy giáo, Cô giáo đã dạy dỗ, truyền đạt và trang bị cho mình những kiến thức để làm hành trang vào đời./.

Ông Lê Ngọc Lâm – Uỷ viên HĐQT, TGĐ đại diện BIDV trao tặng món quà tri ân đến Viện NH-TCPGS.TS Nguyễn Kim Anh – Phó Thống đốc NHNN Việt Nam và ông Lê Ngọc Lâm - UVHĐQT, TGĐ BIDV tặng quà tri ân các Thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo Trường ĐH KTQD, lãnh đạo Viện NH-TC

BIDV và CSV K19 tặng quà thầy cô giáo K19BIDV và CSV K19 tặng quà các thầy cô giáo trẻ là thế hệ tài năng tiếp tục dìu dắt các lớp sinh viên học tập, nghiên cứu tại Viện NH-TC

Ban liên lạc K19 tặng quà Quỹ Nghiên cứu khoa học sinh viên Viện NH-TCPGS.TS Hoàng Xuân Quế - Viện trưởng Viện NH-TC tặng hoa cảm ơn PGS.TS Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNNVN; ông Lê Ngọc Lâm - UVHĐQT, TGĐ BIDV; ông Nguyễn Văn Thạnh - Uỷ viên HĐQT BIDVĐại diện lãnh đạo BIDV trao tặng học bổng sinh viên Viện NH-TCCác đại biểu tham dự buổi Gặp mặt cùng chụp ảnh lưu niệm

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
21-10-2022

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày