Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên K64


03-10-2022
Là hoạt động không thể thiếu trước thềm năm học mới, sáng ngày 03/10/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên Khóa 64.

Quang cảnh chương trình

Tham dự buổi khai mạc có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS. Vũ Trí Tuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên; TS. Nguyễn Thị Chính - Trưởng khoa Bảo hiểm; TS. Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng QLĐT; TS. Hoàng Xuân Trường – Phó Trưởng khoa Luật; TS. Trương Đình Đức – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; cùng các thầy cô cố vấn học tập tại các Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường và các bạn tân sinh viên K64.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu khai mạc chương trình, GS.TS Phạm Hồng Chương chúc mừng các bạn Tân sinh viên đã xuất sắc trúng tuyển và chính thức gia nhập vào đại gia đình Kinh tế Quốc dân. GS Phạm Hồng Chương chia sẻ: "Tuần sinh hoạt công dân là thời gian có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, và Nhà nước, qua đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân. Ngày hôm nay cũng chính là khởi đầu cho một hành trình mới trong 4 năm đại học, là nơi gắn bó suốt quãng đời sinh viên, đồng thời cũng sẽ là quãng thời gian để các em học tập, lĩnh hội kiến thức, là thời gian vun đắp những ước mơ, khát vọng và để các em tự hoàn thiện bản thân. Tập thể sư phạm Nhà trường luôn sẵn sàng đồng hành cùng tất cả các em, mong các em vững vàng tiến bước, tự tin chinh phục những mục tiêu và ước mơ của mình" – Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh. 

ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV giới thiệu và quán triệt các nội dung học tập

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là một hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức hàng năm, hướng tới mục tiêu cung cấp và cập nhật thông tin đầy đủ, kịp thời đến người học tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế; chủ trương, chính sách đổi mới giáo dục và đào tạo, tình hình phát triển của Nhà trường; các thông tin liên quan đến quá trình trình học tập, rèn luyện của người học; giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm công dân; nhận thức được những giá trị truyền thống tốt đẹp, tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu phát triển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đồng thời chương trình cũng tạo ra một diễn đàn để Nhà trường lắng nghe, ghi nhận những thông tin, kiến nghị và giải đáp thắc mắc của các bạn tân sinh viên.

Theo đó, Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên K64 được chia thành 09 Khối và được triển khai với các chuyên đề: Lịch sử truyền thống của Nhà trường, Công tác sinh viên trong trường đại học; Công tác đào tạo; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Phương pháp học tập bậc đại học và định hướng nghề nghiệp; Công tác phát triển Đảng trong sinh viên, các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên.

Lãnh đạo Nhà trường và các Tân sinh viên K64 cùng chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa sẽ tiếp tục diễn ra từ 03 - 14/10 tại Hội trường A2. Hi vọng rằng các tân sinh viên K64 sẽ có khoảng thời gian đáng nhớ khi gặp gỡ thầy cô, anh chị và bạn bè trong những dịp gắn kết đầu tiên dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

ThS. Đỗ Thanh Nhàn - Chuyên viên Phòng CTCT&QLSV dẫn chương trình tại buổi khai mạc


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
03-10-2022

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày