Ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT ngân hàng An Bình và Geleximco

22-04-2016
Ban đầu ông Tiền theo học chuyên ngành sĩ quan kỹ thuật, Học viện kỹ thuật quân sự. Năm 1982, ông xuất ngũ để thi vào Đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành kế hoạch.

Ông Vũ Văn Tiền (sinh năm 1959) là một doanh nhân Việt Nam. Ông hiện đang giữ các cương vị lãnh đạo cao cấp sau: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Geleximco (Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng An Bình. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Xi măng Thăng Long. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần An Hòa. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Ngôi sao An Bình, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Thủy sản Việt Nam.

Ông Vũ Văn Tiền tốt nghiệp Cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Quốc dân (1985-1989), quê ở xã Tây Sơn, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông công tác tại Tổng công ty Vật tư Nông nghiệp chuyên kinh doanh phân đạm trước khi thành lập công ty tư nhân.

Công ty GELEXIMCO được thành lập năm 1993 và là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở VN được phép xuất nhập khẩu trực tiếp. Từ một doanh nghiệp tư nhân đến nay GELEXIMCO đã không ngừng phát triển và đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh có vốn điều lệ 6000 tỷ đồng, tổng vốn đầu tư các dự án lên đến hàng tỷ USD.

22-04-2016

Các ý kiến thảo luận