Thành lập ban liên lạc cựu học viên, sinh viên Tỉnh Nghệ An

28-09-2017
Ngày 24/9, tại TP Vinh – Tỉnh Nghệ An, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng, Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới đã trao Quyết định thành lập Ban Liên lạc Cựu học viên, sinh viên tỉnh Nghệ An. Từ đó, Ban liên lạc cựu sinh viên tỉnh Nghệ An chính thức ra mắt hoà vào Mạng lưới cựu sinh viên toàn quốc.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ, về phía trường ĐH Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên, PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Sau đại học, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV, ThS.Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp, TS. Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và các cựu học viên, sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An.

Tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt đã công bố và trao quyết định thành lập Ban liên lạc (BLL) cựu học viên, sinh viên tỉnh Nghệ An với 62 thành viên và đây cũng là ban liên lạc có quy mô lớn nhất thuộc Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã cảm ơn những tình cảm đặc biệt của các cựu học viên, sinh viên tỉnh Nghệ An dành cho nhà trường. GS.TS Trần Thọ Đạt hy vọng BLL sẽ hoạt động hiệu quả, luôn có nhiều sáng kiến, hỗ trợ các thành viên phát triển mạnh hơn.

Cũng trong buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm đã chúc mừng BLL, đồng thời bày tỏ mong muốn BLL sẽ thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, phát huy, góp phần xây dựng quê hương hơn nữa.

Thay mặt cho BLL, ông Đậu Văn Thanh - Trưởng ban liên lạc chân thành cảm ơn những tình cảm của nhà trường dành cho các thế hệ cựu học viên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại tỉnh Nghệ An. Ông mong rằng các hoạt động của BLL sẽ hoạt động ngày một thiết thực hiệu quả hơn. BLL sẽ hoàn thiện, phát triển rộng và thu hút cựu học viên, sinh viên trên địa bàn tham gia vì sự phát triển và thành công của Nhà trường, cộng đồng, xã hội.

BLL Cựu học viên, sinh viên tỉnh Nghệ An được thành lập nhằm hiện thực hóa mục tiêu và tôn chỉ hoạt động của Mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: “Kết nối - Chia sẻ - Hợp tác - Thành công”.

Khi đi vào hoạt động, BLL sẽ tổ chức các hoạt động trên 4 lĩnh vực:

- Thứ nhất, kết nối giao lưu, họp mặt truyền thống hằng năm giữa các Cựu học viên, sinh viên.

- Thứ hai, tổ chức các hoạt động chia sẻ như thiện nguyện, thăm hỏi thầy cô giáo, cán bộ nhà trường đã nghỉ hưu tại địa phương, vận động đóng góp hỗ trợ các Cựu học viên, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Thứ ba, tổ chức hoạt động hợp tác.

- Thứ tư, vinh danh các cá nhân, tập thể tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động của BLL.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguồn: NEU Alumni Người đăng:NEU Alumni
28-09-2017