Sôi động Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp (đợt 1) năm 2019 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


18-03-2019
Trong tiết trời se lạnh, sáng ngày 16/3/2019, hàng nghìn phụ huynh và học sinh đã tới tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp (đợt 1) năm 2019 do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tại Hội trường A2 – Tòa nhà trung tâm đào tạo. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các bậc phụ huynh và học sinh có thêm thông tin trước khi chính thức bước vào kì thi THPT Quốc gia năm 2019.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm nay có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường và đặc biệt là sự có mặt của các bậc phụ huynh, các em học sinh quan tâm đến các thông tin tuyển sinh năm 2019 của Nhà trường.

Phát biểu chào mừng tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt tập thể sư phạm Nhà trường trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đến tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 của Nhà trường. GS.TS Trần Thọ Đạt cho biết năm 2019 Trường tuyển sinh 47 mã ngành, tăng 10 mã so với năm 2018, tạo cơ hội cho thí sinh lựa chọn đúng ngành yêu thích. Đặc biệt có 07 mã ngành mới được xây dựng theo hướng liên thông quốc tế, tích hợp liên ngành và phù hợp với kỷ nguyên công nghệ số. Giáo sư Hiệu trưởng nhắn nhủ: “Với ước mơ nồng cháy, các em hãy chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức, cùng với sự đồng thuận và định hướng của các bậc phụ huynh, hãy vững tin để vượt qua kỳ thi nhiều thử thách, đạt kết quả cao. Chúc các em lựa chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực, sở trường và mong ước của mình! Nhà trường luôn chào đón và mong muốn được gặp lại các em - tân sinh viên khóa 61 tại mùa tựu trường vào tháng 9/2019”.

PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo giải đáp thắc mắc và tư vấn cho các bậc phụ huynh và học sinh 

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh năm nay, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đã điều hành phần tư vấn tuyển sinh tại Hội trường A2. Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề điểm số, phương thức xét tuyển, kĩ năng chọn ngành đã được PGS.TS Bùi Đức Triệu cùng các thầy cô giáo là giảng viên đến từ các Khoa, Viện, Trung tâm của Nhà trường giải đáp thoả đáng. 

Chị Nguyễn Thy Nga – Giám đốc Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp V-Startup, cựu sinh viên K48 phát biểu và truyền cảm hứng tới các em học sinh

  Các em học sinh và các bậc phụ huynh nghiên cứu các thông tin tuyển sinh của Trường và đặt câu hỏi cho Hội đồng tư vấn

  PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng QLĐT trao quà cho các em học sinh may mắn nhận được phần thưởng tại chương trình

Cũng trong buổi sáng ngày 16/3, tại khuôn viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra nhiều hoạt động như chuyên gia tư vấn chọn ngành, giải đáp thắc mắc và tư vấn tuyển sinh, tour tham quan giảng đường cho học sinh và phụ huynh… Cùng với đó, tại các quầy tư vấn tuyển sinh của các Khoa, Viện, Trung tâm cũng đã trực tiếp hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho các phụ huynh và học sinh theo các lĩnh vực chuyên môn như quản trị kinh doanh, ngân hàng tài chính, kế toán kiểm toán, thương mại và kinh tế quốc tế, marketing, bất động sản và kinh tế tài nguyên, kinh tế môi trường và đô thị, toán tài chính, du lịch và khách sạn, tin học kinh tế, công nghệ thông tin, bảo hiểm, kinh tế học, các chương trình tiên tiến, chất lượng cao và POHE… 

Quầy tư vấn tuyển sinh của các Khoa, Viện, Trung tâm trong trường thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh 

Được biết, năm 2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển 5650 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2018. Đặc biệt, trong năm 2019, trường mở mới 07 chương trình và tách 03 chương trình riêng, nâng số mã tuyển sinh lên 47, tăng 10 mã so với năm 2018, tạo thêm nhiều lựa chọn về định hướng nghề nghiệp cho thí sinh. Đặc điểm chung của các chương trình mới mở là học bằng tiếng Anh, cụ thể có 13 mã ngành mới học bằng tiếng Anh, bao gồm: Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh, Quản trị khách sạn quốc tế, Phân tích kinh doanh, Kinh doanh số, Quản trị chất lượng và Đổi mới, Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế, Quản trị điều hành thông minh, Định phí Bảo hiểm & Quản trị rủi ro, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, Quản lý công và Chính sách. Các ngành học mới được mở ra với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động trong những năm tới, khi tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và sự hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu rộng. Sinh viên theo học những ngành mới này sẽ có cơ hội việc làm cao và phù hợp ngay khi mới ra trường.

Về tổ hợp xét tuyển, trường duy trì 9 tổ hợp như năm 2018, cụ thể là: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04.

Chương trình đào tạo các ngành mới này được xây dựng dựa trên chương trình của các trường đại học danh tiếng của Anh, Mỹ, Úc, Canada và có sự tham gia giảng dạy của các giảng viên nước ngoài. Ở một số chương trình sinh viên có thể tùy chọn chuyển tiếp học ở nước ngoài để lấy bằng của trường đối tác.

Về phương thức xét tuyển năm 2019 về cơ bản vẫn giống như năm 2018. Theo đó, ngoài phương thức tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, trường chủ yếu xét tuyển theo kết quả thi THPTQG. Ngoài ra, trường vẫn duy trì phương thức xét tuyển kết hợp (Tuyển thẳng) với 02 đối tượng là: Thí sinh đã tham gia vòng thi tuần cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của 3 môn bất kỳ (có môn Toán) đạt từ 18 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên). Thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2019) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2019 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm cả điểm ưu tiên).

Năm 2019, trường có quỹ học bổng lớn, khoảng 25 tỷ đồng, trong đó học bổng khuyến khích học tập: 2650 suất (xuất sắc 100% học phí, giỏi 85%, khá 70%), học bổng doanh nghiệp trao: 500 suất (02 suất 50 triệu; 10 suất 30 triệu; 120 suất 10 triệu; 210 suất 5 triệu; 160 suất 3 triệu.

Một số hình ảnh Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp (đợt 1) năm 2019 


Nguồn: NEU Người đăng:NEU
18-03-2019

Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày