Ông Phạm Duy Hiếu - Phó Chủ Tịch Quỹ khởi nghiệp Doanh Nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF)

22-11-2017
Ông Phạm Duy Hiếu - cựu CEO ABBANK, hiện nay giữ chức vụ Giám đốc Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Vietnam Startup Foundation từng là cựu học viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Ông Phạm Duy Hiếu

Ông Phạm Duy Hiếu sinh năm 1978 tại Hải Phòng, là thạc sỹ tài chính, lưu thông tiền tệ và tín dụng - Đại học kinh tế Quốc dân; cử nhân ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ. Ông từng giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Á vào năm 2012. Sau đó vài tháng, ông quay về ABBank và đảm nhiệm vị trí CEO, trở thành vị Tổng Giám Đốc trẻ nhất ở Việt Nam tính đến thời điểm này, khi đó ông 34 tuổi.

Ngoài ra, vị CEO trẻ này cũng từng đầu quân cho các công ty chứng khoán Vincom, VnDirect; các công ty đầu tư và công ty quản lý quỹ đầu tư Sabeco Fund Management, IPA Investment.

Năm 2015, sau khi từ nhiệm, giữa làn sóng khởi nghiệp quốc gia đang lên cao, anh lập nên một Quỹ, nay là Startup Vietnam Foundatios (SVF) – Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Chính sau sự kiện SVF ra đời này đã thúc đẩy Bộ Khoa học Công Nghệ lập ra quỹ hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên của Chính phủ mang tên Vietnam Silicon Valley (VSV).

Nguồn: Vượng Lê - Trí Thức Trẻ và Lệ Chi - Vnexpress Người đăng:NEU Alumni
22-11-2017