Lễ ký kết Thỏa thuận hoạt động phối hợp đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA)

11-12-2020
Chiều ngày 09/12/2020, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hoạt động phối hợp đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA).

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Tham dự Lễ ký kết, về phía Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) có bà Lê Thị Tuyết Nhung – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát kế toán, kiểm toán, Bộ Tài chính; ông Vũ Đức Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội viên ACCA; bà Nguyễn Thụy Minh Châu – Giám đốc ACCA khu vực Mekong; bà Nguyễn Mai Chi – Trưởng đại diện ACCA Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường và đại diện đơn vị đối tác.

Bà Nguyễn Thụy Minh Châu – Giám đốc ACCA khu vực Mekong phát biểu

Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có rất nhiều chương trình giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các trường đại học lớn trên thế giới, các diễn đàn giáo dục, các hội thảo quốc tế, tọa đàm, các khóa đào tạo chuyên môn định kỳ cùng nhiều chương trình học bổng, định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên. Trên cơ sở những thành công đó cũng như triển khai thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc đã được ký kết vào năm 2017, hai bên đã cùng nhau xây dựng và chính thức đưa chương trình ACCA vào giảng dạy tại Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE của Nhà trường với chuyên ngành Kế toán Tài chính tích hợp văn bằng quốc tế ACCA.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và bà Nguyễn Thụy Minh Châu – Giám đốc ACCA khu vực Mekong cùng nhau ký kết thỏa thuận hoạt động phối hợp đào tạo

Lễ ký kết Thỏa thuận hoạt động phối hợp đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc chính thức đưa chương trình ACCA vào giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân một lần nữa khẳng định được uy tín trong hoạt động đào tạo của Nhà trường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa quá trình hội nhập quốc tế trong giáo dục đại học của Trường đối với chuyên ngành kế toán, tài chính theo hướng hành nghề chuyên nghiệp.

Ông Vũ Đức Nguyên – Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội viên ACCA phát biểu

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

11-12-2020