Bế mạc Techfest Việt Nam 2020: Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

30-11-2020
Sáng ngày 29/11/2020, tại Hội trường A2 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” và bế mạc chương trình Techfest Việt Nam 2020. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Bộ KH&CN phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Huỳnh Thành Đạt – Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo cac Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội cùng gần 1.000 đại biểu và sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu

Bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2020 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, từng bước tiến ra và hội nhập với quốc tế, nhưng đồng thời cũng đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ, trách nhiệm lớn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn và tin tưởng rằng, với sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, của các bộ, ngành, địa phương, sự tham gia trách nhiệm và nhiệt tình của các đơn vị, các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo sẽ là cơ sở cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và nền kinh tế Việt Nam.

Với 40 hoạt động diễn ra trong 03 ngày (27-29/11) tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đặc biệt là Diễn đàn đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, Diễn đàn cấp cao “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, chuỗi các hoạt động của 12 làng công nghệ, Techfest Việt Nam thu hút trên 6.500 lượt người tham dự. Sự kiện được phát trực tiếp và trực tuyến với tổng hơn 35.000 lượt xem. Với gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã tham gia triển lãm, trưng bày, trong đó có nhiều sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đã được thể hiện rất ấn tượng. Ngoài ra, hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng đã diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp với số phiên kết nối là trên 120 cuộc và tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao cúp vô địch cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” năm 2020 cho đội Gostream Technology

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho 10 đội xuất sắc nhất vào Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia”

Ngày hội Techfest Việt Nam 2020 đã góp phần tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt Nam thành công ở nước ngoài cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2020 được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân:

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, cá diễn giả tham dự toạ đàm trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2020

PGS.TS Trần Văn Nam - Trưởng khoa Luật, Trường ĐH KTQD trình bày tham luận tại Toạ đàm trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2020

TS. Lương Thái Bảo – Trưởng ban điều hành Chương trình Fintech, Viện Ngân hàng – Tài chính ký kết MoU với Fintech Village 2020 trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2020 về nghiên cứu, phát triển, đào tạo và tư vấn liên quan đến công nghệ tài chính nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Fintech tại Việt Nam

30-11-2020