Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân kết thúc thành công khóa học Hán ngữ ngắn hạn tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, thành phố Quế Lâm, Trung Quốc

17-07-2018
Căn cứ theo thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Quế Lâm - Trung Quốc, trong thời gian 2 tuần (từ ngày 1/7/2018 đến ngày 14/7/2018), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã cử Đoàn sinh viên của Nhà trường đi tham dự khóa học Hán ngữ ngắn hạn tại Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây. Tham gia khóa học này có 20 sinh viên đến từ các khoa/viện trong Nhà trường.

Sinh viên đi thăm cơ sở chính của Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây – Vương Thành

Khóa học bồi dưỡng Hán ngữ ngắn hạn đã được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Quế Lâm, Trung Quốc. Đây là trường Đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Tây. Trường được thành lập năm 1932 và là địa chỉ cũ của trường Dục Tài Việt Nam. Trường nằm tại thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, nơi được mệnh danh là “phong cảnh đệ nhất thiên hạ”.

Trong thời gian học tập tại đây, sinh viên đã được tham gia các môn học liên quan đến Hán ngữ như: Phiên âm, thực hành tiếng Hán, thư pháp, thổi kèn hồ lô, thái cực quyền, tết dây truyền thống. Ngoài các môn học trên lớp, sinh viên còn được tham gia các buổi học ngoại khóa để tìm hiểu rõ hơn về cuộc sống cũng như phong tục của người dân bản địa.

Tiết học tết dây truyền thông của Trung Quốc

Tiết học thổi kèn hồ lô

Tiết học Thái cực quyền

Tiết học Thư pháp và vẽ tranh mực Tàu

Tại đây, sinh viên Trường ĐH KTQD còn được đi thăm quan Nhà tưởng niệm các trường học Việt Nam tại cơ sở Dục Tài, đây cũng chính là địa chỉ cũ của trường Dục Tài Việt Nam, là nhân chứng lịch sử cho mối quan hệ hữu hảo lâu đời.

Thăm khu Nhà tưởng niệm các trường học Việt Nam

Ngoài ra, sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn được đi thăm khu Vương Thành – cơ sở chính của Trường ĐH Sư phạm Quảng Tây – khu du lịch nổi tiếng của Quế Lâm, thưởng ngoạn “Lưỡng Giang Tứ hồ” phong cảnh làm say đắm lòng người, trải nghiệm cuộc sống thành phố cổ Dương Sóc, xem biểu diễn nghệ thuật “Chị Ba Lưu”...

Khu phố đi bộ

Hình ảnh sinh viên đi ngoại khóa

Kết thúc khóa học, sinh viên đã được nhận chứng chỉ tham gia khóa học Hán ngữ ngắn hạn do Đại học Sư phạm Quảng Tây, Quế Lâm cấp và quà lưu niệm của Trường. Bữa cơm chia tay tuy giản dị nhưng tràn ngập niềm vui và tình đoàn kết giữa hai Trường nói riêng và hai nước Việt – Trung nói chung.

Sinh viên nhận chứng chỉ Chứng chỉ tham gia khóa học của sinh viên

Nguồn: Phòng Hợp tác Quốc tế Người đăng:NEU
17-07-2018