Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản trị đại học giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

19-11-2018
Sáng ngày 14/11/2018, GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường đã tiếp đón và làm việc với PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH SPKTTPHCM). Đây là chuyến làm việc và giao lưu giữa hai trường đại học nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác quản trị đại học trong bối cảnh hội nhập quốc tế mạnh mẽ hiện nay.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường ĐH SPKTTPHCM còn có ông Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường; ông Nguyễn Tấn Quốc – Trưởng phòng Quản trị Cơ sở Vật chất; ông Hoàng Quốc An – Trưởng phòng Khoa học & Công nghệ; ông Trương Vĩnh An – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; bà Nguyễn Thị Lại Giang – Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; ông Nguyễn Bá Trương Đài – Trưởng phòng Thiết bị Vật tư; ông Lê Thanh Phúc – Trưởng khoa Đào tạo Chất lượng cao; ông Nguyễn Hùng Thái – Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính; ông Phan Nguyễn Quý Tâm – Phó Trưởng phòng Thiết bị Vật tư.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD) còn có PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng QLĐT; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Trưởng phòng TCCB; TS Cấn Anh Tuấn - Giám đốc TT DVHTĐT; TS Trịnh Mai Vân - Phó Trưởng phòng QLKH; ThS Nguyễn Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng QTTB; ThS Đỗ Thu Hà - Phó Trưởng phòng TCKT; ông Nguyễn Việt Cường - Phó Trưởng phòng Tổng hợp;  TS Lương Thu Hà - Phó Giám đốc TT ĐT TT, CLC&POHE.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHKTQD và PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐH SPKTTPHCM trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường chào mừng các vị khách quý từ trường ĐH SPKTTPHCM tới thăm và làm việc với trường ĐH KTQD. Sau khi giới thiệu sơ lược về 62 năm lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, PGS Chủ tịch Hội đồng trường đã giới thiệu những thành tựu cơ bản của trường ĐH KTQD kể từ khi thực hiện đề án thí điểm tự chủ. Chủ tịch Hội đồng trường ĐH KTQD khẳng định những kết quả đạt được của tập thể sư phạm ĐH KTQD là sự đóng góp công sức của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của nhà trường, là sự kế thừa và phát huy những tiềm năng vốn có của nhà trường. Chủ tịch Hội đồng trường Đại học KTQD khẳng định, những thành tựu đạt được trước đây đã tiếp tục phát huy sức mạnh khi nhà trường được thực hiện đề án thí điểm tự chủ. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà mong muốn hai trường đại học trao đổi, thảo luận và tiếp tục tìm tòi những điểm đổi mới trong quản trị đại học hiện nay.
Thay mặt đoàn công tác của trường ĐH SPKTTPHCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của GS Hiệu trưởng, PGS Chủ tịch Hội đồng trường và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học KTQD. Sau khi giới thiệu những nét khái quát về trường ĐH SPKT TPHCM, PGS.TS Đỗ Văn Dũng đã điểm một số thành công trong đổi mới phương pháp đào tạo, những kết quả đổi mới quản trị đại học của nhà trường. PGS Đỗ Văn Dũng mong muốn hai trường đại học sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản trị cũng như các hoạt động khác của mình.

GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp giới thiệu quy hoạch tổng thể của nhà trường tới năm 2050 với các vị khách từ ĐH SPKTTPHCM

Cũng trong chương trình làm việc, GS.TS Trần Thọ Đạt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ các kinh nghiệm quản trị đại học. Sau buổi làm việc, Giáo sư Hiệu trưởng đã trực tiếp hướng dẫn đoàn công tác của trường Đại học SPKTTPHCM tham quan khuôn viên nhà trường và quy hoạch tổng thể nhà trường tới năm 2050.

Trước đó, hai bên đã dành hơn 4h để trao đổi các kinh nghiệm về chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác tổ chức cán bộ, tài chính, quản trị thiết bị, chất lượng dịch vụ và đời sống cán bộ nhân viên, sinh viên...
Chuyến thăm và làm việc của trường ĐH SPKTTPHCM đánh dấu mối quan hệ mới và những cơ hội hợp tác giữa hai trường đại học thuộc hai khối kinh tế và kĩ thuật. Chúc hai trường đại học có nhiều thành công và tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới.

19-11-2018