Hàng nghìn học sinh cùng phụ huynh tham dự ngày Hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đợt 2 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

16-07-2018
Trong thời tiết mát mẻ, sáng 14/7/2018, hàng nghìn phụ huynh và học sinh đã tới dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp đợt 2 do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tại Hội trường A2 – Tòa nhà trung tâm đào tạo. Đây là một hoạt động thiết thực giúp các học sinh vừa tốt nghiệp THPT QG 2018 có đầy đủ thông tin trước ngưỡng cửa trở thành sinh viên đại học.

Quang cảnh hội trường A2 trong Ngày tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đợt 2/2018

Tới dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng QLĐT, Ủy viên thường trực HĐTS ĐHCQ, đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa viện; đặc biệt là sự tham dự đông đảo của rất đông quý vị phụ huynh và các em học sinh vừa tốt nghiệp THPT QG năm 2018.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc

Khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường chào mừng các quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh tới tham quan và dự chương trình của nhà trường. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà chúc mừng các bạn học sinh đã vượt qua kì thi THPT Quốc gia năm 2018, một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. PGS.TS Nguyễn Thanh Hà cảm ơn các vị phụ huynh, các em học sinh đã tin tưởng, yêu mến và đăng kí dự tuyển vào trường. Theo PGS Chủ tịch Hội đồng trường, Đại học Kinh tế Quốc dân - trường đại học đầu tiên về kinh tế và quản trị ở Việt Nam, nơi có các chương trình đào tạo theo hướng hội nhập và đáp ứng nhu cầu xã hội; nơi có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, năng động, có trình độ cao được đào tạo bài bản trong và ngoài nước; nơi mà cơ sở vật chất, trang thiết bị được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay trong hệ thống giáo dục Việt Nam sẽ là luôn địa chỉ tin cậy cho các bạn học sinh trong con đường phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp của mình. Chủ tịch Hội đồng trường nhà trường nhắn nhủ "Các vị phụ huynh cùng các em học sinh cần giữ vững niềm tin, sự quyết tâm và kiên định của mình trong đợt đăng kí dự tuyển vào Kinh tế Quốc dân. Nhà trường luôn chào đón và mong muốn được gặp các bạn học sinh - tân sinh viên khóa 60 tại mùa tựu trường vào tháng 9/2018".

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng QLĐT, UVTT HĐ TSĐH chính quy tư vấn cho phụ huynh và học sinh

PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng QLĐT, UVTT HĐ TSĐH chính quy cùng lãnh đạo các đơn vị đã điều hành phần tư vấn tuyển sinh tại Hội trường A2. Chia sẻ về bí kíp giúp các thí sinh đăng kí xét tuyển dễ dàng trúng tuyển Đại học theo tỉ lệ cao nhất, PGS.TS Bùi Đức Triệu khuyên các em học sinh: “Khi đăng kí nguyện vọng, thí sinh nên chia thành 3 nhóm, theo nguyên tắc bậc thang: nhóm cao, nhóm trung bình và nhóm thấp. Nhóm cao là các ngành lấy điểm đầu vào cao hơn điểm thi của chúng ta 3 điểm trở lên. Tương tự, nhóm trung bình là nhóm ngành lấy điểm xấp xỉ điểm gốc của mình trong khoảng cộng hoặc trừ 1 điểm. Và cuối cùng, điểm nhóm thấp là thấp hơn điểm của ta 3 điểm trở xuống. Với xác suất như vậy, chúng ta sẽ chắc chắn nắm trong tay 1 tấm vé vào đại học như mong muốn”.

Phần tư vấn, hỏi đáp giữa phụ huynh, học sinh và lãnh đạo nhà trường

Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề điểm số, kĩ năng chọn ngành, phần tư vấn của PGS.TS Bùi Đức Triệu và các cộng sự đã giải đáp hầu hết các thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Đa số các bạn học sinh đều hồ hởi mong chờ ngày tựu trường năm 2018 của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cũng trong buổi sáng 14/7/2018, tại khuôn viên tòa nhà trung tâm đào tạo, hơn 30 Khoa, Viện, trung tâm của nhà trường đã tổ chức các gian tư vấn tuyển sinh trực tiếp cho các quý vị phụ huynh và học sinh theo các lĩnh vực chuyên môn như quản trị kinh doanh, ngân hàng tài chính, kế toán kiểm toán, thương mại và kinh tế quốc tế, marketing, bất động sản và kinh tế tài nguyên, kinh tế môi trường và đô thị, toán tài chính, du lịch và khách sạn, tin học kinh tế, công nghệ thông tin, bảo hiểm, kinh tế học, các chương trình tiên tiến, chất lượng cao và pohe… Theo ước lượng của một số báo, số lượng phụ huynh và học sinh tới dự là khoảng gần 8.000 người. Nhà trường đã chuẩn bị đẩy đủ nước uống, điều hòa, quạt mát,…

Năm 2018, trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm xét tuyển 5.500 chỉ tiêu, với 37 ngành đào tạo . Trong đó có 13 ngành mới mở năm nay.

Ba phương thức xét tuyển: dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia 2018. Xét tuyển kết hợp (Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên, tổng điểm thi 1 môn bất kì và toán từ 14 điểm trở lên; hoặc đã tham gia cuộc thi “đường lên đỉnh Olympia” có tổng điểm 2 môn bất kì và Toán từ 18 điểm trở lên). Xét tuyển thẳng HSG Quốc gia, giải KHKT.

Năm nay, nhà trường nhận xét tuyển thêm các tổ hợp: C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử); C04 (Toán, Ngữ văn, Địa lí); D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh); D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh).

Trước đó, ngày 5/7, trường đã có thông báo về việc điều chỉnh điều kiện xét tuyển kết hợp.

Thời gian dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển kết hợp là từ 2/7 đến 20/7.

Nhà trường cũng vừa công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào để nhận hồ sơ xét tuyển vào trường là 18 điểm.

Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: 3 người