Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

18-06-2019
Chiều ngày 17/6/2019, tại phòng hội thảo G Nhà trung tâm Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị. Biên bản thỏa thuận hợp tác lần này sẽ tăng cường sự gắn kết và khai thác tối đa những lợi thế vốn có giữa 2 đơn vị qua đó cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển bền vững và lâu dài, góp phần vào sự thịnh vượng, lớn mạnh của đất nước.

Tới tham dự buổi kí kết, về phía Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam có ông Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng tư vấn; ông Chu Quang Hào – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Hải Thanh – Thành viên HĐTV; bà Chu Thị Lan Hương – Phó Tổng Giám đốc; Ông Trần Minh Quang – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng ban, khoa, viện trong Nhà trường.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng phát buổi tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ kí kết, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chào mừng và cám ơn sự hiện diện đông đủ của lãnh đạo 2 đơn vị để chứng kiến sự kiện quan trọng này. Biên bản thỏa thuận hợp tác lần này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho một tương lai hợp tác toàn diện và sâu sắc giữa 2 bên. Phó Giáo sư Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được thấy những cựu sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân đã thành công, giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Ông Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng tư vấn phát biểu tại buổi lễ

Theo thỏa thuận hợp tác, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hàng năm sẽ tài trợ học bổng cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc nghiên cứu khoa học, sinh viên đạt giải thưởng các cuộc thi cấp trường, cấp Quốc gia, sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và hoạt động xã hội. Đồng thời, 2 đơn vị sẽ cùng nhau tổ chức các sự kiện, các hoạt động đào tạo hay các chương trình hướng nghiệp. Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ngay từ năm thứ 3 Đại học.

Cùng với đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ mở những lớp đào tạo, chia sẻ kiến thức ngành với cán bộ nhân viên của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và hỗ trợ kinh phí đào tạo cho những cán bộ giỏi theo học các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại trường.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ông Phạm Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng tư vấn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cùng nhau kí vào biên bản thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo 2 đơn vị tặng quà và cùng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ kí kết

ThS Bùi Đức Dũng - Trưởng phòng Tổng hợp điều hành buổi lễ