11-01-2018
Sáng ngày 10/01/2018, tại phòng 1002 Tòa nhà A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ.

Đến tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ có sự hiện diện của GS.TS Harris Pastides – Hiệu trưởng Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ; GS.TS Haemoon Oh – Hiệu trưởng Trường Quản lý Khách sạn, Bán lẻ và Thể thao, Trường Đại học South Carolina; GS.TS Kendall Roth – Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Darla Moore, Trường Đại học South Carolina; TS Nguyễn Hường – Giám đốc khu vực tại Việt Nam và Đông Nam Á – Trường Đại học South Carolina. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Lê Thị Lan Hương – Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý Khoa học; ThS Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp; ThS Phạm Sỹ Long – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; cùng các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh hạnh khi được có mặt trong buổi Lễ ký kết quan trọng này. GS.TS Trần Thọ Đạt cho biết cùng với xu hướng quốc tế hóa giáo dục, Biên bản ghi nhớ này là minh chứng để hai Nhà trường cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nữa. Mỗi trường đại học sẽ theo đuổi nhiều hoạt động quan trọng như trao đổi giáo dục và học thuật; hợp tác nghiên cứu, bài giảng, hội nghị chuyên đề và hợp tác trong các dự án vì lợi ích chung; khuyến khích các cá nhân nảy sinh các ý tưởng sáng tạo như sinh viên, giảng viên và trao đổi học giả nghiên cứu để thúc đẩy các phương pháp cũng như việc học qua trao đổi văn hoá; thăm dò các chủ đề để cùng đề xuất chung để kêu gọi tài trợ quốc tế… Tại đây, Giáo sư Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với tất cả những cá nhân đã có những nỗ lực và cống hiến vào việc hoàn thiện Bản ghi nhớ này. Giáo sư Hiệu trưởng tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai trường sẽ có thể đạt được kết quả tốt đẹp trong tương lai.

GS.TS Harris Pastides – Hiệu trưởng Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ phát biểu tại Lễ ký kết

Chia sẻ tại Lễ ký kết, GS.TS Harris Pastides – Hiệu trưởng Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ cho biết: Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường Đại học tốt nhất của Việt Nam và được biết đến nhiều nhất trong khu vực. Chúng tôi ở đây hôm nay không chỉ để ký MOU. Việc ký Biên bản ghi nhớ là rất dễ dàng, những từ ngữ hợp tác và cộng tác rất dễ nói, nhưng để thực sự cùng nhau làm việc gì đó hiệu quả sau khi ký MOU là rất khó. Chúng tôi muốn sinh viên USC đến đây để học tập, có thể là trong thời gian ngắn nhưng cũng có thể là trong thời gian dài. Chúng tôi muốn sinh viên từ Đại học Kinh tế Quốc dân đến South Carolina ngay cả trong thời gian ngắn, có thể chỉ trong 1 tuần, trong mùa hè, trong một học kỳ, hoặc thậm chí có thể tạo ra một số chương trình 2 + 2 mà sinh viên có thể nhận bằng từ cả hai Trường Đại học. Chúng tôi cũng muốn các giáo sư của chúng ta, các khoa của chúng ta hợp tác và trao đổi với nhau để chúng ta có thể làm việc cùng nhau, nghiên cứu, viết sách cùng nhau, để làm việc trong các khu vực tư nhân với nhau. Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng được ký kết Biên bản ghi nhớ với GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường, và tôi rất vui khi thấy nhiều sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đến đây với chúng tôi. Chúng tôi đã lên kế hoạch làm việc vào ngày mai, những tháng tiếp theo và các năm tới và chúng tôi luôn chào đón các bạn. Hy vọng trong một năm chúng ta sẽ đạt được nhiều thành tích cùng nhau và chúng ta sẽ là những Trường Đại học tốt nhất trong khu vực và trên thế giới.

Cũng tại Lễ ký kết, GS.TS Harris Pastides đã dành vài phút để giới thiệu về Trường Đại học South Carolina – một trong những Trường đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, được thành lập và bắt đầu đào tạo sinh viên từ năm 1801. Ngày nay, Đại học South Carolina là một trong những Trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ. Trường có 8 cơ sở, 50.000 sinh viên và khoảng 3.000 giáo sư làm việc ở đó. Để trở thành một Trường đại học toàn diện, Đại học South Carolina có nhiều chương trình được xếp hạng cao, đặc biệt là về Kinh doanh và Kinh tế. Chương trình Kinh doanh Quốc tế xếp thứ nhất ở bậc đại học và sau đại học ở Hoa Kỳ.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và GS.TS Harris Pastides – Hiệu trưởng Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và GS.TS Harris Pastides – Hiệu trưởng Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân