Vietcombank tài trợ 5 tỷ đồng cho Hội trường lớn Nhà trung tâm đào tạo, cựu sinh viên Vietcombank tài trợ 325 triệu đồng xây dựng trang thiết bị cho ĐH KTQD


10-03-2017
Ngày 6/3/2017, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi tiếp và làm việc với bà Lê Thị Hoa - Ủy viên HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Vietcombank. Lãnh đạo hai bên đã trao đổi về các nội dung hợp tác, trong đó nhấn mạnh việc Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương tài trợ trang thiết bị cho công trình Nhà trung tâm đào tạo của trường ĐH KTQD.


Với mong muốn ĐH KTQD có điều kiện tốt nhất trong việc tổ chức các hội thảo, hội nghị, tọa đàm, hoạt động nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế; các sự kiện lớn, giao lưu, chia sẻ, cuộc thi, hoạt động ngoại khóa của nhà trường và sinh viên…, Vietcombank đã tài trợ 5 tỷ đồng cho hạng mục hoàn thiện nội thất Hội trường lớn thuộc Nhà trung tâm đào tạo. Nhờ sự tài trợ này, Hội trường lớn sẽ được hoàn thiện theo tiêu chuẩn của Trung tâm hội nghị quốc tế với 1000 ghế đệm, sàn trải thảm cao cấp, tường hút âm thiết kế hiện đại, mang tính nghệ thuật và tri thức. Hệ thống âm thanh kết hợp với màn chiếu chất lượng cao cũng được phủ sóng đồng âm khắp Hội trường, giúp người tham dự có thể tiếp cận thông tin, tin ảnh trực diện ở mọi vị trí trong Hội trường. Bên cạnh gói tài trợ 5 tỷ đồng của Vietcombank, bà Lê Thị Hoa cũng cho biết, nhiều lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên của Vietcombank từng là sinh viên của ĐH KTQD cũng đã tập hợp lại, cùng nhau đóng góp được 325 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, giúp các em sinh viên có điều kiện tốt hơn trong hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học. Đây vừa là sự chia sẻ với thế hệ trẻ, cũng là sự tri ân của những cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân tại Vietcombank.

Ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của Vietcombank cũng như các cựu sinh viên đang làm việc tại doanh nghiệp dành cho ĐH KTQD, GS.TS Trần Thọ Đạt cũng khẳng định sẽ sử dụng sự hỗ trợ này một cách có hiệu quả nhất. Giữa Vietcombank và ĐH KTQD từ lâu đã có sự chia sẻ và hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chất lượng cao cho xã hội, và sự tài trợ lần này của Vietcombank càng thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai bên, hình ảnh của Vietcombank sẽ luôn hiện hữu tại trường ĐH KTQD cũng như trong tâm trí của rất nhiều những thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên từng sống và làm việc tại ngôi trường này. Chia sẻ về định hướng và chiến lược phát triển của ĐH KTQD trong thời gian tới, Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng có thể cộng tác, gắn kết với các doanh nghiệp uy tín như Vietcombank, cùng chung tay tạo điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên, gắn liền lý thuyết với thực hành, giúp các em khi ra trường không chỉ tìm được việc làm phù hợp cho bản thân mà còn có thể khởi nghiệp thành công và tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều người khác, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế Việt Nam.

Hoàng Hạnh


Nguồn: Hoàng Hạnh Người đăng:NEU Alumni
10-03-2017

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày