Trường ký thỏa thuận hợp tác đào đạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn giai đoạn 2016-2021 với Tỉnh Lạng Sơn

31-05-2016
Căn cứ chương trình công tác của Nhà trường năm học 2015-2016, ngày 30/5/2016 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã làm việc và ký thỏa thuận hợp tác với Tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2021. Tham dự chương trình làm việc và ký kết, về Tỉnh Lạng Sơn có: Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Đồng chí Nguyễn Đức Quý, Phó Chánh VP UBND Tỉnh. Về phía Nhà trường có: GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng Phòng QLĐT; PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện SĐH; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – GĐ TTĐTTTCLC&Pohe; PGS.TS Đàm Quang Vinh – GĐ TTĐTX; ThS. Phạm Văn Hữu – Phó Khoa Tại chức; ThS. Bùi Đức Dũng – Trưởng Phòng TH; ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng Phòng CTCT&QLSV.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng phát biểu

Phát biểu tại chương trình làm việc, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã đón tiếp và tham dự buổi ký thỏa thuận hợp tác với Trường. Tại buổi làm việc Giáo sư Hiệu trưởng đã giới thiệu về lịch sử, phát triển 60 năm qua, nhấn mạnh về sứ mạng và mục tiêu phát triển của Nhà trường, cho đến nay trở thành trường trọng điểm, hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh. Bên cạnh thế mạnh đào tạo các hệ, Trường còn mở rộng hợp tác đối với các Tỉnh, Thành Phố  về đào tạo, tư vấn phát triển kinh tế địa phương. Sau khi ký kết, Trường mong muốn những nội dung thỏa thuận sẽ đi vào triển khai cụ thể và hiệu quả.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn phát biểu

Thay mặt cho Tỉnh Lạng Sơn, Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Lạng Sơn vui mừng, chào đón đoàn công tác của Nhà trường, đánh giá cao về biên bản thỏa thuận hợp tác và sẽ sớm bắt tay triển khai các nội dung đã đề ra. Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng chúc mừng thành công của Nhà trường trong 60 năm qua, đặc biệt cho rằng việc ký kết thỏa thuận hôm  nay là lần đầu tiên Tỉnh ký với một trường Đại học, luôn khẳng định và có uy tín chất lượng đạo tạo, một trường có bề dầy truyền thống như trường Đại học kinh tế đầu tiên của cả nước. Các nội dung thỏa thuận rất phù hợp với chiến lược phát triển của Tỉnh Lạng Sơn được thông qua tại Đại hội Đảng bộ Tỉnh với các nội dung chính: Phát triển kinh tế cửa khẩu, đẩy mạnh văn hóa du lịch; Tái cơ cấu ngành công nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; Xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng; Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng nhất trí với các nội dung trong thỏa thuận hợp tác, và mong muốn nhận được sự quan tâm của Nhà trường trong thời gian tới để đưa Tỉnh Lạng Sơn ngày càng giữ vững ổn định và  phát triển.

Ký kết hợp tác giữa Nhà trường và Tỉnh Lạng Sơn

GS.TS Trần Thọ Đạt trao tặng quà kỷ niệm đến lãnh đạo Tỉnh Lạng Sơn

Về nội dung thỏa thuận hợp tác với Tỉnh Lạng Sơn bao gồm Đào tạo nguồn nhân lực, Nghiên cứu khoa học và tư vấn, chuyển giao công nghệ: Đào tạo cán bộ có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học các loại hình, các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, chương trình liên kết, hỗ trợ các cơ sở đào tạo của tỉnh đào tạo, bồi dưỡng giáo viên…Triển khai nghiên cứu các đề tài khoa học, các đề án, dự án bằng nguồn ngân sách của Tỉnh, nghiên cứu, tư vấn xây dựng các chiến lược, quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế - xã hội, phối hợp tổ chức triển khai các chương trình, đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Tư vấn, chuyển giao công nghệ về quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và các lĩnh vực khác.

Có thể nói, việc ký hợp tác với các Tỉnh, Thành Phố đã khẳng định được vị thế, thế mạnh của Nhà trường, đồng thời hỗ trợ các Tỉnh, Thành phố trong việc ngày càng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển đồng bộ kinh tế xã hội địa phương.

Nguồn: Bài và ảnh: P.CTCT & QLSV Người đăng:Nguyễn Thu
31-05-2016