Trường ĐH Kinh tế quốc dân dành gần 50 tỉ đồng tặng học bổng cho sinh viên


01-06-2016
Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố dành gần 50 tỷ đồng để trao tặng học bổng cho sinh viên. Đây là nguồn tài chính trường huy động từ nguồn lực bên ngoài.

Việc ký thỏa thuận với doanh nghiệp lớn như Vingroup đã mang lại nguồn học bổng 30 tỉ đồng và nhiều chương trình hữu ích khác cho sinh viên

Nguồn học bổng giá trị lớn này là một trong những thành quả đầu tiên mà sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhận được sau khi Nhà trường chính thức triển khai Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015 - 2017 theo Quyết định 368 của Chính phủ.

Nếu như trước đây, mỗi năm Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận được hơn 1 tỷ đồng tiền học bổng từ các doanh nghiệp tài trợ, thì năm học 2015 – 2016, với Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động chính thức được triển khai đã tạo ra một cú hích quan trọng, thúc đẩy tối đa việc khai thác các nguồn lực bên ngoài, giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận nguồn học bổng lên tới gần 50 tỉ đồng.

 

 

Ra mắt mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đem lại nguồn học bổng dồi dào cho sinh viên

Cụ thể, tháng 5/2015, cùng với sự ra mắt của Mạng lưới cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 13,5 tỉ đồng từ các cựu sinh viên, các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Hòa Phát, Bảo Việt, BIDV, PVcombank… đã được đóng góp vào quỹ học bổng của Nhà trường.

Tháng 1/2016, Tập đoàn Vingroup và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức kí thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tuyển dụng, đồng thời công bố ra mắt Quỹ học bổng Tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên. Rất nhiều các chương trình học bổng lớn, các gói học bổng có giá trị khích lệ tinh thần học tập, cống hiến của sinh viên cũng đã được tài trợ bởi các Tập đoàn nước ngoài …

Theo đó, hàng năm, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được trao tặng 03 suất học bổng toàn phần trị giá 50 triệu/ suất/năm; các suất học bổng bán phần trị giá 25 triệu/ suất; cùng khoảng 2600 suất học bổng khuyến khích học tập, học bổng hỗ trợ sinh viên vượt khó, học bổng phát triển tài năng, học bổng ưu tiên xét tuyển cho học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế giá trị lên tới hơn 8 tỉ đồng….

Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng tạo điều kiện, cấp học bổng để những sinh viên có thành tích học tập tốt được tham gia vào các chương trình đào tạo liên kết với các trường Đại học nước ngoài danh tiếng trên thế giới theo mô hình 2+2, 3+1, chương trình trao đổi sinh viên. Đây là chính sách hấp dẫn mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong số ít trường đại học đang nỗ lực mang lại cho sinh viên, giúp các em có điều kiện học tập toàn diện trong môi trường giáo dục quốc tế.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển các chương trình học bổng và nguồn học bổng cho sinh viên, hàng năm có khoảng gần 700 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được miễn giảm học phí và khoảng gần 1500 sinh viên được hỗ trợ chi phí học tập với mức tiền miễn giảm và hỗ trợ xấp xỉ 5 tỉ đồng.

Chính sách miễn giảm học phí mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên là đối tượng chính sách…đã giúp các em có nhiều hơn cơ hội tiếp cận với toàn bộ hệ thống các chương trình đào tạo của nhà trường.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết: "Nhà trường luôn cố gắng để mang đến những điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên. Bằng những chương trình học bổng, miễn giảm học phí này, nhà trường muốn ghi nhận sự cố gắng của những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, trao cho các em cơ hội để mở rộng hơn nữa cánh cửa thành công trong cuộc đời.

Hy vọng, sự hỗ trợ của nhà trường và các doanh nghiệp không chỉ là giải pháp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn chuyển tải thông điệp sâu sắc về việc khẳng định giá trị của tiếp cận giáo dục đại học công bằng, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực, tiếp tục vượt qua khó khăn, thử thách, gặt hái nhiều hơn nữa những thành tựu trong học tập và nghiên cứu khoa học".


Nguồn: dantri.com.vn Người đăng:VP Mạng lưới Cựu sinh viên
01-06-2016

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày