Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số

25-10-2019
Sáng ngày 24/10/2019, tại Hội trường A2 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ra mắt Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số. Viện được thành lập dựa trên việc sáp nhập Khoa Tin học kinh tế và Viện Công nghệ thông tin kinh tế.

Tham dự buổi Lễ có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế số. Về phía các Thầy Cô nguyên lãnh đạo Nhà trường có GS.TSKH Lương Xuân Quỳ - nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Đình Hương – nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Nam – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – thành viên Hội đồng trường, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2013-2018; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và đào tạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đối tác và khách mời, cựu học viên - sinh viên, toàn thể viên chức và sinh viên Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về sắp xếp lại Khoa Tin học kinh tế và Viện Công nghệ thông tin kinh tế theo hướng chuyên môn hóa cao, hiện đại, tinh giản, hiệu quả và phát triển phù hợp với chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn tiếp theo. Ngày 11/01/2019, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định thành lập Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số dựa trên việc sáp nhập Khoa Tin học kinh tế và Viện Công nghệ thông tin kinh tế với chức năng chính là đào tạo, nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực liên quan đến hệ thống thông tin quản lý, công nghệ thông tin và kinh tế số. Hiện nay, Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số thực hiện đào tạo bậc đại học với ba ngành là Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin với số lượng sinh viên hiện đang theo học gần 1000 em. Đặc biệt, Viện là cơ sở duy nhất hiện đang đào tạo cả 3 bậc Đại học, Cao học và Tiến sĩ ngành Hệ thống thông tin quản lý.

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng, việc thành lập Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số không chỉ phù hợp với yêu cầu phát triển của Nhà trường thành Đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, không chỉ mở ra cơ hội phát triển mới cho Viện, mà còn là nhiệm vụ rất nặng nề đối với tập thể cán bộ giảng viên Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số. PGS Hiệu trưởng đặt ra nhiệm vụ và yêu cầu Viện khẩn trương xây dựng chiến lược phát triển; xây dựng Quy chế tổ chức và Quy chế hoạt động theo hướng công khai, hài hòa, minh bạch và dân chủ. Xây dựng tập thể Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số thành một khối đoàn kết, thống nhất vì sự phát triển chung của Viện và của Trường. Đồng thời tin tưởng Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số sẽ phát huy tốt truyền thống của hai đơn vị tiền thân, đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời kỳ mới!

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Trưởng phòng TCCB công bố các quyết định thành lập Viện và quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý

TS Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế số phát biểu tại Lễ công bố

Phát biểu tại buổi Lễ, TS Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin & Kinh tế số cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã quan tâm, chỉ đạo sát sao, đồng thời cảm ơn các đơn vị chức năng, các đơn vị đào tạo trong trường đã phối hợp, cộng tác chặt chẽ với tập thể Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số. TS Nguyễn Trung Tuấn mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp, các tổ chức nghề nghiệp sẽ tạo điều kiện và hợp tác tích cực hơn nữa với Viện Công nghệ thông tin và kinh tế số để Viện phát triển theo sự kỳ vọng của Nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị đối tác đã cùng nhau kí kết các biên bản thỏa thuận hợp tác với mục tiêu cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh tế số, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Công ty TNHH Phần mềm và Tư vấn Kim tự tháp (PSC) cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Công ty Cổ phần VTI cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Công ty Cổ phần MISA cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cùng nhau ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác