Trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Quảng Ninh

08-09-2022
Chiều ngày 05/9/2022, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi trao đổi và làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Quảng Ninh (IPA) về việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và tăng cường thu hút đầu tư.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Quảng Ninh có bà Vũ Thị Kim Chi - Phó Trưởng ban Thường trực IPA; cùng đại diện lãnh đạo Ban phụ trách lĩnh vực liên quan, đại diện các phòng chuyên môn. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; PGS.TS Tô Trung Thành - Trưởng phòng Quản lý khoa học; PGS.TS Tạ Văn Lợi - Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế; ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS. Đỗ Xuân Dũng - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế; cùng nhiều thầy cô là các chuyên gia và nhà nghiên cứu của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Kim Chi - Phó Trưởng ban Thường trực IPA đã chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình triển khai giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, địa phương (DDCI) gắn kết chặt chẽ với mô hình hoạt động của Ban IPA. Lãnh đạo Ban IPA Quảng Ninh cũng chia sẻ các điểm sáng tạo, đổi mới trong tham mưu công tác xúc tiến đầu tư theo chu trình khép kín, phát huy vai trò của các tổ công tác hỗ trợ đầu tư hiệu quả và sáng tạo trong tổ chức các hội nghị, hội thảo xúc tiến đầu tư quy mô quốc gia và quốc tế.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Thay mặt Đoàn công tác, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự nỗ lực, đột phá của Tỉnh Quảng Ninh với chỉ số năng lực cạnh tranh, chỉ số cải cách hành chính luôn duy trì vị thế dẫn đầu. PGS.TS Bùi Huy Nhượng mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối và tăng cường phối hợp giữa Nhà trường và các cơ quan liên quan của Tỉnh trong lĩnh vực chuyên ngành.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo, các chuyên gia, nhà khoa học của Nhà trường đã đặt câu hỏi và tham vấn về các nội dung liên quan đến công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư các dự án có hàm lượng công nghệ cao, đồng thời đưa ra những khuyến nghị, đề xuất cũng như định hướng để IPA Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh việc tham mưu cải thiện PCI, DDCI và xúc tiến đầu tư ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, hai đơn vị đã thống nhất về một số nội dung phối hợp trong thời gian tới, đặc biệt trong công tác nghiên cứu giải pháp hoàn thiện nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ngành, địa phương (DDCI) của Tỉnh./.

08-09-2022