Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel trao học bổng cho sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân


23-12-2016
Sáng ngày 21/12/2016, Tổng công ty Viễn thông Viettel đã phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Lễ trao học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng cho các sinh viên có học lực xuất sắc, đạt thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tổng công ty Viettel trao tặng học bổng cho sinh viên ĐH KTQD

Tới dự Lễ trao học bổng, về phía Tổng Công ty Viễn thông Viettel có: Thiếu tá Phùng Văn Cường – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel; Trung tá Trần Huy Tuấn – Trưởng Ban Quần chúng; Thiếu tá Đặng Tài Hân – Trưởng phòng Đào tạo và Đại úy Nguyễn Duy Minh – Phó Giám đốc Chi nhánh Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, có: PGS. TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT và QLSV; PGS. TS Trần Đăng Khâm – Phó Viện trưởng Viện NH – TC; TS Bùi Trung Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các sinh viên giành học bổng.

PGS.TS Phạm Hồng Chương phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc tại Lễ trao học bổng, PGS. TS Phạm Hồng Chương chia sẻ “Chương trình học bổng Viettel là một trong những nguồn học bổng quý giá mà sinh viên Kinh tế Quốc dân được nhận nhằm hỗ trợ tài chính cũng như tinh thần cho các em sinh viên, giúp các em yên tâm học tập, theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình… Xin được gửi lời cảm ơn và tri ân với lãnh đạo Tập đoàn Viettel nói chung và Tổng Công ty Viễn thông Viettel nói riêng. Mong rằng trong thời gian tới, Nhà trường và Tổng công ty sẽ tăng cường mối quan hệ, hợp tác ở nhiều lĩnh vực thuộc về thế mạnh của hai bên…”. Đối với các bạn sinh viên đoạt học bổng, PGS Phạm Hồng Chương nhắn nhủ: “Thầy tin rằng, những tình cảm tốt đẹp mà Tổng Công ty Viễn thông Viettel và nhà trường dành cho các em hôm nay sẽ là động lực để các em vươn lên khẳng định mình, học tập tốt hơn, tạo dựng bản lĩnh nghề nghiệp, ý chí và nghị lực để tiến tới thành công trong con đường sự nghiệp sau này của các em”.

Thiếu tá Phùng Văn Cường phát biểu tại buổi Lễ

Chia sẻ trong Lễ trao học bổng, Thiếu tá Phùng Văn Cường – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel xúc động: “Lần đầu tiên được dự Lễ trao học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi cảm thấy rất cảm động và nhớ về thời kì sinh viên nghèo, khó khăn nhưng vẫn cố gắng bươn chải, vươn lên trong cuộc sống. Thấm thía những gian truân của tuổi sinh viên, khi trở thành lãnh đạo của một doanh nghiệp lớn, tôi luôn hướng về những giá trị nhân văn mà trường đại học đã dành cho tôi - một sinh viên nghèo. Đây là những điều mà chỉ khi các bạn tốt nghiệp, ra trường mới cảm nhận được… Chính vì vậy, chúng tôi luôn dành những tình cảm thông qua các suất học bổng có giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm tốt đẹp, nhằm hỗ trợ phần nào cho các bạn sinh viên nghèo nhưng học giỏi, xuất sắc có cơ hội vươn lên trong học tập. Tổng công ty mong muốn các bạn sẽ cố gắng học tập tốt hơn, hoàn thiện mình hơn, sẵn sàng đóng góp công sức của mình cho xã hội, đất nước…”

sinh viên Lê Thị Tố Uyên phát biểu tại buổi Lễ

Sinh viên nhận học bổng tặng hoa tri ân nhà tài trợ và các thầy cô giáo

Phát biểu cảm ơn và tri ân nhà trường và nhà tài trợ, sinh viên Lê Thị Tố Uyên cảm động nói “Hôm nay được nhận học bổng của Tổng công ty Viễn thông Viettel, em rất xúc động. Em đã từng nghĩ học bổng thường chỉ dành cho các bạn sinh viên vô cùng xuất sắc, học rất giỏi. Chúng em – những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có bạn thuộc miền quê nghèo và có bạn đến từ vùng quê bị lũ lụt miền Trung, được sự động viên, chia sẻ và quan tâm của nhà trường, chúng em đã yên tâm và cố gắng hơn trong học tập và hôm nay, chúng em hết sức bất ngờ khi em được nhận học bổng giá trị này. Chắc chắn Bố mẹ em – những người còn đang vật lộn với lũ lụt miền Trung và phụ huynh của các bạn sinh viên ở các miền quê nghèo sẽ vô cùng hạnh phúc vì chúng em đã giành được các suất học bổng vô cùng ý nghĩa này. Em rất xúc động, cảm ơn nhà trường và Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã quan tâm giúp đỡ chúng em, Bố Mẹ ơi, xin hãy yên tâm với chúng con… Chúng con sẽ luôn cố gắng học tập, phấn đấu vươn lên vượt lũ, thoát nghèo, và làm những người tốt trong xã hội…”

Thiếu tá Phùng Văn Cường và PGS.TS Phạm Hồng Chương trao học bổng cho sinh viên ĐH KTQD

Từ 50 hồ sơ sinh viên được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giới thiệu, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã lựa chon 30 gương mặt sinh viên gồm những sinh viên nghèo, có học lực đạt loại xuất sắc để trao 150 triệu đồng giá trị học bổng. Lễ trao học bổng đã đánh dấu một bước mới trong mối quan hệ tốt đẹp và sẻ chia giữa Tổng Công ty Viễn thông Viettel với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

TS. Vũ Trọng Nghĩa – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV điều hành buổi Lễ

Lãnh đạo Tổng công ty Viettel, Lãnh đạo trường ĐH KTQD chụp ảnh kỉ niệm cùng sinh viên nhận học bổng

Sau Lễ trao học bổng, lãnh đạo Tổng công ty Viễn thông Viettel đã thảo luận các chương trình hợp tác lâu dài với lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trong đó có đề xuất tăng giá trị học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập (gấp 3 lần giá trị hiện tại/ 1 năm); tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; hợp tác tổ chức các hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trong sinh viên.


Nguồn: Phòng CTCT và QLSV Người đăng:NEU Alumni
23-12-2016

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày