Hội nghị tổng kết các cuộc thi Olympic cấp Trường, cấp Quốc gia năm 2018

18-06-2018
Để ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của các bạn sinh viên đã đoạt giải thưởng trong các cuộc thi Olympic, sáng ngày 14/06/2018 tại phòng họp A gác 2 nhà 10, Nhà trường đã long trọng tổ chức: "Hội nghị tổng kết các cuộc thi Olympic cấp Trường, cấp quốc gia năm 2018".

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các đội thi Olympic

Tới tham dự Hội nghị có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Bùi Trung Hải - Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS Nguyễn Nhất Linh - Bí thư Đoàn Thanh niên; TS Nguyễn Hữu Công - Trưởng khoa Lý luận Chính trị; PGS.TS Đặng Thị Lệ Xuân - Phó Trưởng khoa Kế hoạch & Phát triển; ThS Ngụy Thùy Trang - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ Kinh tế; TS Lương Thu Hà - Phó Giám đốc Trung tâm TT, CLC&POHE; TS Tống Thành Trung - Trưởng Bộ môn Toán cơ bản; cùng toàn thể đông đảo các bạn sinh viên trong Nhà trường.

Phát biểu chúc mừng các đội thi Olympic cấp Trường, cấp Quốc gia năm 2018, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt nhấn mạnh các thành tích xuất sắc mà các đội thi đã đạt được. Những nỗ lực cố gắng để đem về vinh dự lớn cho Nhà trường của các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường tôn vinh và ghi nhận trong Hội nghị ngày hôm nay. Các cuộc thi Olympic chính là bước khởi đầu giúp các bạn sinh viên khẳng định mình và là bước tạo đà để vươn xa hơn, tiếp tục phát huy những thành tích xuất sắc hơn nữa trong tương lai. PGS.TS Phạm Hồng Chương hy vọng những gương mặt sinh viên xuất sắc nhất này sẽ sớm trở thành những doanh nhân thành đạt hay những chính trị gia xuất sắc.

TS Bùi Trung Hải - Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV báo cáo tổng kết các cuộc thi Olympic

Cuộc thi Olympic Toán cấp trường nhằm thúc đẩy, động viên phong trào giảng dạy, học tập và nghiên cứu môn Toán học của giảng viên, sinh viên Nhà trường. Cuộc thi thu hút gần 200 sinh viên đăng ký tham gia thi ở cả 2 môn Đại số và Giải tích. Trải qua những vòng thi gay cấn, 12 gương mặt sinh viên đạt thành tích xuất sắc đã lộ diện để tiếp tục tham gia vào đội tuyển Olympic Toán Quốc gia tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Cuộc thi Olympic Toán Quốc gia năm 2018 đã có 800 em sinh viên, học sinh đến từ 90 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng và THPT chuyên trên cả nước về tham dự. Đội tuyển Toán trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham gia và giành được nhiều giải thưởng ở cả 2 môn Đại số và Giải tích, trong đó có 2 Giải Nhất, 5 Giải Nhì, 1 Giải Ba.

Các gương mặt sinh viên xuất sắc nhất đã giành các giải thưởng cao trong cuộc thi Olympic Toán cấp trường và cấp Quốc gia

Cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần yêu thích, ham học hỏi các môn Lý luận chính trị trong sinh viên, tạo phong trào học tập, nghiên cứu lý luận chính trị trong sinh viên một cách sâu rộng, dưới nhiều hình thức phong phú. Đây cũng là hoạt động thiết thực để thi đua lập thành tích chào mừng ngày sinh nhật Bác. Với con số ấn tượng ban đầu là gần 1.000 thí sinh đăng ký tham dự, sau 3 vòng thi với những điểm số sát sao, cuộc thi cũng tìm ra được những đội thi xuất sắc nhất với 5 giải thưởng được trao.

Các thí sinh xuất sắc nhất đã giành giải thưởng trong cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Trường đã trở thành một hoạt động thường niên, giúp tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong sinh viên. Với chủ đề của Olympic Tiếng Anh năm 2018 là “Sinh viên ĐH KTQD với cách mạng công nghiệp 4.0”, sau 3 phần thi gay cấn, kết quả chung cuộc, đội thi của khoa Khoa học Quản lý đã giành vị trí quán quân với số điểm đầy thuyết phục. Hai giải Nhì đã thuộc về hai đội thi của Trung tâm ĐT TT, CLC&POHE và Viện Kế toán – Kiểm toán. Hai đại diện còn lại là khoa Ngoại ngữ Kinh tế và khoa Kế hoạch Phát triển cùng đứng ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Các thí sinh xuất sắc nhất đã giành giải thưởng trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Trường

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho đại diện lãnh đạo đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, đóng góp cho thành công của các cuộc thi

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc đóng góp vào sự thành công của các cuộc thi

Lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ, viên chức và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm