GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng, Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên thăm và tặng quà cựu sinh viên Nguyễn Quyết Thắng


28-04-2017
Chiều 23/4/2017, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới cựu sinh viên. Sau khi được nghe thông tin về cựu sinh viên Nguyễn Quyết Thắng đang gặp phải hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đã tới bệnh viện 175 TP HCM thăm tặng quà và động viên gia đình, bên cạnh đó Ban liên lạc cựu sinh viên TP Hồ Chí Minh đã trao 100 triệu đồng từ ủng hộ của cựu sinh viên trên cả nước cho Thắng trong thời gian qua.

GS.TS Trần Thọ Đạt tặng quà thăm hỏi đến cựu sinh viên Nguyễn Quyết Thắng và gia đình

Ông Phan Hồng Quân – Trưởng Ban liên lạc cựu sinh viên TP. Hồ Chí Minh trao tặng 100 triệu cho gia đình

Bạn Nguyễn Quyết Thắng - lớp DL K37 quê Thái Bình, thời phổ thông là một học sinh giỏi, chăm ngoan. Lên KTQD bạn học DL 37, ở KTX, sống hoà đồng, chơi đàn ghi ta rất hay. Bạn là một trong những bạn hiếm hoi ở KTQD thời 1998-1999 đi học tiếng Italia. Sau đó bạn đi du học 2 năm ở Italia, về nước bạn Thắng sinh sống ở TP.HCM, đi làm cho các công ty nước ngoài, trong đó có anh văn hội Việt Mỹ. Thời đó, bạn là người thành công khá sớm, đã từng mua nhà tại Phú Mỹ Hưng.

cựu sinh viên Nguyễn Quyết Thắng (người cầm đàn ghi ta) thời gian ở tại KTX


Thắng có vợ và 3 con, đứa lớn năm nay học lớp 6. Cách đây 6-7 năm bạn đã phát hiện 1 bên thận bị yếu, không còn lao động nặng, chi phí điều trị bắt đầu tốn kém. Vài năm trước bạn phải bán nhà về mua chung cư ở Q9, chủ yếu làm dịch giả dịch sách kinh phật. Thắng là một trong những dịch giả nổi tiếng trong mảng này.
Vợ Thắng làm cô giáo tiểu học của một trường quốc tế, từ ngày Thắng bị bệnh nặng bị bấn loạn thần kinh, không còn tỉnh táo nên phải đưa về Đà Lạt tịnh dưỡng. Hiện nay, việc trông thắng và các con do bố mẹ già đảm nhiệm, Bố Thắng nguyên là cựu chiến binh, mẹ xưa làm ở phòng giáo dục huyện nhà, nay đã xuất gia đi tu.
Tình hình bệnh của Thắng có thể nói là nguy kịch, 1 bênh thận hỏng hẳn, bên còn lại rất yếu, phải chạy thận thường xuyên, hiện đang trong giai đoạn lo trị các bệnh phát sinh như tim, phổi, nếu tốt lên mới ghép thận được, tiên lượng rất xấu ( thông tin từ cựu sv TP HCM).
Chúng ta cùng chúc cho Nguyễn Quyết Thắng sớm bình phục để tiếp tục cuộc sống và cống hiến.

Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vẫn còn rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng chúng ta có thêm thông tin để cùng CHIA SẺ nhiều hơn.

ThS. Nguyễn Hoàng Hà – TP.CTCT&QLSV trao tặng áo của Mạng lưới cho gia đình

Biển trao tặng 100 triệu đồng từ cộng đồng cựu sinh viên toàn quốc

Gia đình đón nhận tình cảm của Nhà trường và cựu sinh viên toàn quốc


Nguồn: Phòng CTCT & QLSV Người đăng:NEU Alumni
28-04-2017

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết gần đây
Các bài viết cùng chuyên mục
Đăng ký nhận bản tin
Nhập email của bạn vào ô bên dưới để đăng ký nhận bản tin hàng ngày