Đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa, Phần Lan đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

14-10-2019
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, ngày 11/10/2019, đoàn cán bộ Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa, Phần Lan đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa, Phần Lan có bà Laisi Wessman - Trưởng Khoa Du lịch Khách sạn; ông Mika Kuusisto – Chuyên viên quản lý. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Đàm Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa; TS Đồng Xuân Đảm – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; PGS.TS Phạm Trương Hoàng – Trưởng Khoa Du lịch và Khách sạn; ThS Phạm Sỹ Long - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và bà Laisi Wessman - Trưởng Khoa Du lịch Khách sạn, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa trao đổi tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Bùi Đức Thọ vui mừng chào đón đoàn Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS Bùi Đức Thọ nhấn mạnh đây là cơ hội để hai trường tiếp tục trao đổi, chia sẻ về những thông tin, chương trình hợp tác trong tương lai cùng những thành tựu của đơn vị trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác trong khu vực và trên thế giới.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị thể hiện quan điểm ủng hộ các hoạt động trao đổi, hợp tác như một bước tiến trong hỗ trợ giáo dục nước các phát triển, qua đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn được học hỏi những phương pháp giáo dục độc đáo và chính sách đầu tư tối ưu cho giáo dục của một trường đại học công lập lớn ở đất nước Phần Lan. Sau buổi làm việc, hai đơn vị sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận về chương trình liên kết đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn.

Trước đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saimaa đã cùng nhau ký kết biên bản thoả thuận hợp tác vào năm 2018. Cùng với việc thỏa thuận chính thức có hiệu lực, đại diện lãnh đạo hai Trường hy vọng rằng các chương trình trao đổi sinh viên hàng năm giữa hai bên sẽ sớm được triển khai thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân được học tập cùng với sinh viên Phần Lan và đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai Nhà trường.

Đại diện hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm

14-10-2019